Nếu luộc gà theo cách bình thường vị ngọt tự nhiên của gà sẽ bị rút bớt, với cách làm gà hấp muối này, vị ngọt của gà vẫn được giữ nguyên và còn đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi gà hấp kín với muối sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt, đã thế thịt còn dai ngon hấp dẫn nữa đấy!

 Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Nguyên liệu cần có để làm món gà hấp muối:
  • Gà ta: 1 con
  • Muối hạt: 500g
  • Gừng bột: 4 muỗng café
  • Canh muối: 2 muỗng
  • Nước: 200 ml
  • Giấy nến
Cách làm gà hấp muối ngon:

• Trước hết, bạn cho 2 muỗng canh muối và 4 muỗng canh gừng bột trộn đều vào một chiếc bát, sau đó lấy hỗn hợp này thoa đều vào thịt gà.

• Tiếp đến, bạn bọc gà vào bên trong giấy nến.

• Chuẩn bị một chiếc chảo đế dày, bạn lót một lớp giấy bạc vào sau đó rắc muối hạt vào. Lần đầu bạn chỉ rắc 1 nửa phần muối đã chuẩn bị. Đổ thêm nước vào muối. 

• Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 200ml nước vào muối.

• Tiếp đến, bạn đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc tất cả phần muối hạt còn lại vào để phủ kín mặt con gà.

• Đậy nắp vung rồi bật lửa lớn đun trong khoảng 5 phút, hạ bếp ở lửa vừa rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa. Bạn đợi khoảng 20 phút nữa thì mở nắp vung lại. 

• Cuối cùng bạn lấy gà ra khỏi giấy nến, chặt khúc vừa ăn và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp muối này nhé!

Gà hấp muối đơn giản tròn vị

Nếu luộc gà theo cách bình thường vị ngọt tự nhiên của gà sẽ bị rút bớt, với cách làm gà hấp muối này, vị ngọt của gà vẫn được giữ nguyên và còn đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi gà hấp kín với muối sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt, đã thế thịt còn dai ngon hấp dẫn nữa đấy!

 Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Nguyên liệu cần có để làm món gà hấp muối:
  • Gà ta: 1 con
  • Muối hạt: 500g
  • Gừng bột: 4 muỗng café
  • Canh muối: 2 muỗng
  • Nước: 200 ml
  • Giấy nến
Cách làm gà hấp muối ngon:

• Trước hết, bạn cho 2 muỗng canh muối và 4 muỗng canh gừng bột trộn đều vào một chiếc bát, sau đó lấy hỗn hợp này thoa đều vào thịt gà.

• Tiếp đến, bạn bọc gà vào bên trong giấy nến.

• Chuẩn bị một chiếc chảo đế dày, bạn lót một lớp giấy bạc vào sau đó rắc muối hạt vào. Lần đầu bạn chỉ rắc 1 nửa phần muối đã chuẩn bị. Đổ thêm nước vào muối. 

• Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 200ml nước vào muối.

• Tiếp đến, bạn đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc tất cả phần muối hạt còn lại vào để phủ kín mặt con gà.

• Đậy nắp vung rồi bật lửa lớn đun trong khoảng 5 phút, hạ bếp ở lửa vừa rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa. Bạn đợi khoảng 20 phút nữa thì mở nắp vung lại. 

• Cuối cùng bạn lấy gà ra khỏi giấy nến, chặt khúc vừa ăn và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp muối này nhé!
Đọc thêm..
Món sò huyết rang me vẫn giữ nguyên vẹn vị ngọt của sò huyết, hòa quyện với vị chua chua cay cay từ me và ớt khiến món ăn thêm đậm đà khó lòng cưỡng lại.

Sò huyết rang me hấp dẫn.
Sò huyết rang me hấp dẫn.
Để làm sò huyết rang me, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
  • 500g sò huyết
  • 3 muỗng canh me hột
  • 6 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • 2 quả ớt sừng, băm nhỏ
  • 5 tép tỏi, băm nhỏ
  • Rau mùi, thái nhỏ
  • Nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt:

Bước 1: Khi mua sò huyết về, bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Hòa tan me hột với nước cùng đường thốt nốt sau đó lọc hoặc gạn bỏ hạt chỉ lấy 

Bước 3: Tiếp đến, làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho sò vào đảo đều để cho sò trộn với dầu ăn rồi lại rưới hỗn hợp nước me đã lọc vào.

Bước 4: Nêm thêm một chút nước mắn vào cho dậy mùi thơm, đảo sò liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sệt lại. Bạn thử dùng đũa mở nắp sò xem nếu thấy dễ dàng mở là sò đã chín. Các bạn có thể nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị của mình rồi cho rau mùi vào trộn đều nữa là được nhé.

Món sò huyết rang me nên ăn khi còn nóng, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh đa để chấm kèm nước sốt me. Đảm bảo ngon miễn chê luôn nhé. Trời mưa lạnh mà có món này để nhâm nhi cùng bạn bạn hoặc người thân thì còn gì tuyệt vời bằng.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm sò huyết rang me trên nhé!

Làm sò huyết rang me ngon bổ nhâm nhi ngày mưa lạnh

Món sò huyết rang me vẫn giữ nguyên vẹn vị ngọt của sò huyết, hòa quyện với vị chua chua cay cay từ me và ớt khiến món ăn thêm đậm đà khó lòng cưỡng lại.

Sò huyết rang me hấp dẫn.
Sò huyết rang me hấp dẫn.
Để làm sò huyết rang me, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
  • 500g sò huyết
  • 3 muỗng canh me hột
  • 6 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • 2 quả ớt sừng, băm nhỏ
  • 5 tép tỏi, băm nhỏ
  • Rau mùi, thái nhỏ
  • Nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt:

Bước 1: Khi mua sò huyết về, bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Hòa tan me hột với nước cùng đường thốt nốt sau đó lọc hoặc gạn bỏ hạt chỉ lấy 

Bước 3: Tiếp đến, làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho sò vào đảo đều để cho sò trộn với dầu ăn rồi lại rưới hỗn hợp nước me đã lọc vào.

Bước 4: Nêm thêm một chút nước mắn vào cho dậy mùi thơm, đảo sò liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sệt lại. Bạn thử dùng đũa mở nắp sò xem nếu thấy dễ dàng mở là sò đã chín. Các bạn có thể nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị của mình rồi cho rau mùi vào trộn đều nữa là được nhé.

Món sò huyết rang me nên ăn khi còn nóng, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh đa để chấm kèm nước sốt me. Đảm bảo ngon miễn chê luôn nhé. Trời mưa lạnh mà có món này để nhâm nhi cùng bạn bạn hoặc người thân thì còn gì tuyệt vời bằng.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm sò huyết rang me trên nhé!

Đọc thêm..
Vị ngọt khi không thuộc ngao, ấm từ tiêu kèm hành thơm trong thức ăn cháo nghêu sẽ thanh thoát chinh phục bất cứ ai. Trở trời bị bệnh vặt mà có thể món ăn cháo ấm lòng này là phi thường!

Thịt ngao có hứng thú ngọt mặn, tính hàn, nhiều giá trị chất dinh dưỡng nên với tác dụng giải độc, trị loét dạ dày, trị ho…Do đấy trong các ngày ốm vặt bạn bắt buộc làm bữa ăn này đặt dùng. Muốn có 1 chén lớn cháo hoàn hảo đòi hỏi ai làm buộc phải để ý từng quá trình như phải nhận thấy tìm ngao ngon bá cháy, cần chiên gạo nhằm bảo đảm gạo thơm hơn, giai đoạn hầm cháo để cho chín nhừ mà ko bị cháy và dính nồi….. Đọc qua bí quyết ở bên dưới để sở hữu một chảσ cháo chuẩn bổ hen!

Cháo nghêu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Cháo nghêu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Đặt làm món ăn cháo nghêu, bạn bắt buộc cần có sẵn các cần có gồm:
  • Ngao: 1, 5kg
  • Gạo: ½ lon bơ sữa bò (có khả năng hoà lẫn một nửa thì gạo nếp và một phân nửa gạo tẻ đặt cháo thơm, dẻo hơn)
  • Hành cạn
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nấu, nước mắm
Cách làm cháo nghêu hoàn hảo:

Trước hết, bạn đem đi gạo vo sạch và ngâm nước qua buổi tối. Mách anh chị là giả dụ muốn cháo thơm hơn thì cần rang gạo trước lúc ngâm hỉ. Gạo tiếp đến ngâm xong bạn rót ra rổ đến khi ráo nước.

Ngâm ngao vào nước lạnh khoảng chừng 15 - 20 phút cho đến khi ra giảm sạn. Sau ấy đến khi ngao vào nồi hấp chín với xíu muối. Luộc cho vào đến lúc ngao mở miệng là tắt bếp.

Tiếp tục vớt ngao ra rổ mang đi gỡ lấy phần thịt ngao và tẳm với ít mắm, hạt nêm, tiêu cùng dầu thực vật và sao cho ngao thấm gia vị. Riêng phần nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong và tách bỏ phần sạn ở đáy xoong.

Đổ nước ngao vào nồi, bắc lên bếp, đổ gạo đã tẳm vào và đậy vung đun bỏ vào tới lúc gạo nở bung lên. Nếu thất cháo chút nước là châm nâng cao vào nghen. Bạn nấu xíu muối cho vừa ăn sau ấy tiếp đến nấu tới lúc gạo nhừ ra.

Phi hành thơm cho kho, trút ra dĩa và cho phần thịt ngao vào xáo săn lại.

Hành thì, rau thơm làm sạch, băm bé.

Khi cháo đã vừa ăn, nhà mình múc cháo ra tô rồi rắc hành lá, rau ngò, thêm thịt ngao vào và rắc thêm tiêu ớt nữa và kèm theo nóng.

Quý vị có khả năng ăn cháo nghêu cùng với cùng với quẩy nha. Mong ước quý vị thành đạt và ngon miêng cùng với bí quyết làm thức ăn cháo nghêu bá cháy tuyệt này.

Cháo nghêu đúng vị nóng hổi ấm lòng khi trở bệnh

Vị ngọt khi không thuộc ngao, ấm từ tiêu kèm hành thơm trong thức ăn cháo nghêu sẽ thanh thoát chinh phục bất cứ ai. Trở trời bị bệnh vặt mà có thể món ăn cháo ấm lòng này là phi thường!

Thịt ngao có hứng thú ngọt mặn, tính hàn, nhiều giá trị chất dinh dưỡng nên với tác dụng giải độc, trị loét dạ dày, trị ho…Do đấy trong các ngày ốm vặt bạn bắt buộc làm bữa ăn này đặt dùng. Muốn có 1 chén lớn cháo hoàn hảo đòi hỏi ai làm buộc phải để ý từng quá trình như phải nhận thấy tìm ngao ngon bá cháy, cần chiên gạo nhằm bảo đảm gạo thơm hơn, giai đoạn hầm cháo để cho chín nhừ mà ko bị cháy và dính nồi….. Đọc qua bí quyết ở bên dưới để sở hữu một chảσ cháo chuẩn bổ hen!

Cháo nghêu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Cháo nghêu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Đặt làm món ăn cháo nghêu, bạn bắt buộc cần có sẵn các cần có gồm:
  • Ngao: 1, 5kg
  • Gạo: ½ lon bơ sữa bò (có khả năng hoà lẫn một nửa thì gạo nếp và một phân nửa gạo tẻ đặt cháo thơm, dẻo hơn)
  • Hành cạn
  • Hành lá
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nấu, nước mắm
Cách làm cháo nghêu hoàn hảo:

Trước hết, bạn đem đi gạo vo sạch và ngâm nước qua buổi tối. Mách anh chị là giả dụ muốn cháo thơm hơn thì cần rang gạo trước lúc ngâm hỉ. Gạo tiếp đến ngâm xong bạn rót ra rổ đến khi ráo nước.

Ngâm ngao vào nước lạnh khoảng chừng 15 - 20 phút cho đến khi ra giảm sạn. Sau ấy đến khi ngao vào nồi hấp chín với xíu muối. Luộc cho vào đến lúc ngao mở miệng là tắt bếp.

Tiếp tục vớt ngao ra rổ mang đi gỡ lấy phần thịt ngao và tẳm với ít mắm, hạt nêm, tiêu cùng dầu thực vật và sao cho ngao thấm gia vị. Riêng phần nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong và tách bỏ phần sạn ở đáy xoong.

Đổ nước ngao vào nồi, bắc lên bếp, đổ gạo đã tẳm vào và đậy vung đun bỏ vào tới lúc gạo nở bung lên. Nếu thất cháo chút nước là châm nâng cao vào nghen. Bạn nấu xíu muối cho vừa ăn sau ấy tiếp đến nấu tới lúc gạo nhừ ra.

Phi hành thơm cho kho, trút ra dĩa và cho phần thịt ngao vào xáo săn lại.

Hành thì, rau thơm làm sạch, băm bé.

Khi cháo đã vừa ăn, nhà mình múc cháo ra tô rồi rắc hành lá, rau ngò, thêm thịt ngao vào và rắc thêm tiêu ớt nữa và kèm theo nóng.

Quý vị có khả năng ăn cháo nghêu cùng với cùng với quẩy nha. Mong ước quý vị thành đạt và ngon miêng cùng với bí quyết làm thức ăn cháo nghêu bá cháy tuyệt này.
Đọc thêm..
Bữa ăn bò sốt vang với đuồi bò mềm ngấm đẫm phụ gia pha trộn vào nhau xem qua nước sốt đem đi khẩu vị đặc thù của rượu vang sẽ làm người thân ngây ngất lúc nhâm nhi cho điều đó tham khảo.

Bò sốt vang là 1 trong dăm ba thưởng thức món mang cách nấu hơi kỳ công thế nhưng mang đến hương thơm lý tưởng, cuốn hút hết ý. Hàng tuần nhàn rỗi, hãy test chế biến món ăn hết ý này mục đích đãi người thân đến chơi khứa hoặc giả cho bữa hội họp người thân của nhà mình thêm êm ấm thêm hỉ.



Nhầm làm bữa ăn bò sốt vang chuẩn, quý anh chị phải chuẩn bị phần lớn cần có sau:

  • 500gr nạt bò thứ đúng điệu
  • Hai củ cà rốt
  • ba trái cà chua
  • một củ hành tây
  • một chai rượu vang trắng hay đỏ
  • Bánh mì xơi cùng với

Cách nấu bò sốt vàng chuẩn:

Giai đoạn 1: Bắp bò xử lý sạch sơ qua nước tinh khiết, chặt quân cờ và tẳm chung với ba thìa bột nấu, nữa thìa dầu, Một quả cà chua quay tơi và ba thìa rượu vang. Áp dụng găng tay khuấy đều và tẳm chừng 32 ph cho bắp bò hấp thụ các thứ cần để nêm nếm.

Giai đoạn 2: Bắc chảo lên phía trên bếp, cho ít dầu thực vật vào nêm vưa đủ nóng, phi tỏi đập dập cho thơm và cho cà chua cắt hạt lựu vào trộn vừa chín tới.

Giai đoạn 3: Lúc cà chua đã mềm, quý vị trút phần nạt bò đã tẳm vào xáo theo dõi cho đến khi miếng thịt săn chắc lại.

Giai đoạn 4: Hoà ước tính 100ml rượu vang vào tộ nhỏ với 200ml nước, các anh chị đủ khả năng áp dụng nguyên 300ml rượu vàng giả dụ nhu cầu sở hữu hương rượu mạnh hơn.

Giai đoạn 5: Cho phần rượu vang đã khuấy vào xoong bắp bò đang làm và kế đến nấu chừng 22 tới 31 ph tuỳ vào độ dày của miếng đuồi bò.

Giai đoạn 6: Cà rốt ly bên ngoài, cắt khoanh tròn kế đó thêm vào thực hiện chung với thịt thêm chừng 10 ph nữa. Lúc cà rốt mềm là nấu canh vị lại hương liệu cho vừa tiêu chuẩn ăn uống và ngừng bếp.

Vì lẽ đó là bữa ăn bò sốt rượu vang đã hoàn tất. Đuồi bò mềm, thoảng hương rượu vang lôi cuốn khuấy động và lộng lẫy vị giác. Thưởng thức món này hết sức hợp nhầm dùng cùng với với bánh mì hay nhấm nháp với bún ngon đều cực kỳ bá cháy. Bò sốt vang sẽ là bữa ăn hàng tuần hết ý để cho anh chị em ba mẹ trong nhà nhà mình nhe.

Hy vọng anh chị nấu thức ăn bò sốt vang hoàn thành tốt!

Học làm bò sốt vang dùng kem bánh mì cho bữa sáng ngon bổ

Bữa ăn bò sốt vang với đuồi bò mềm ngấm đẫm phụ gia pha trộn vào nhau xem qua nước sốt đem đi khẩu vị đặc thù của rượu vang sẽ làm người thân ngây ngất lúc nhâm nhi cho điều đó tham khảo.

Bò sốt vang là 1 trong dăm ba thưởng thức món mang cách nấu hơi kỳ công thế nhưng mang đến hương thơm lý tưởng, cuốn hút hết ý. Hàng tuần nhàn rỗi, hãy test chế biến món ăn hết ý này mục đích đãi người thân đến chơi khứa hoặc giả cho bữa hội họp người thân của nhà mình thêm êm ấm thêm hỉ.



Nhầm làm bữa ăn bò sốt vang chuẩn, quý anh chị phải chuẩn bị phần lớn cần có sau:

  • 500gr nạt bò thứ đúng điệu
  • Hai củ cà rốt
  • ba trái cà chua
  • một củ hành tây
  • một chai rượu vang trắng hay đỏ
  • Bánh mì xơi cùng với

Cách nấu bò sốt vàng chuẩn:

Giai đoạn 1: Bắp bò xử lý sạch sơ qua nước tinh khiết, chặt quân cờ và tẳm chung với ba thìa bột nấu, nữa thìa dầu, Một quả cà chua quay tơi và ba thìa rượu vang. Áp dụng găng tay khuấy đều và tẳm chừng 32 ph cho bắp bò hấp thụ các thứ cần để nêm nếm.

Giai đoạn 2: Bắc chảo lên phía trên bếp, cho ít dầu thực vật vào nêm vưa đủ nóng, phi tỏi đập dập cho thơm và cho cà chua cắt hạt lựu vào trộn vừa chín tới.

Giai đoạn 3: Lúc cà chua đã mềm, quý vị trút phần nạt bò đã tẳm vào xáo theo dõi cho đến khi miếng thịt săn chắc lại.

Giai đoạn 4: Hoà ước tính 100ml rượu vang vào tộ nhỏ với 200ml nước, các anh chị đủ khả năng áp dụng nguyên 300ml rượu vàng giả dụ nhu cầu sở hữu hương rượu mạnh hơn.

Giai đoạn 5: Cho phần rượu vang đã khuấy vào xoong bắp bò đang làm và kế đến nấu chừng 22 tới 31 ph tuỳ vào độ dày của miếng đuồi bò.

Giai đoạn 6: Cà rốt ly bên ngoài, cắt khoanh tròn kế đó thêm vào thực hiện chung với thịt thêm chừng 10 ph nữa. Lúc cà rốt mềm là nấu canh vị lại hương liệu cho vừa tiêu chuẩn ăn uống và ngừng bếp.

Vì lẽ đó là bữa ăn bò sốt rượu vang đã hoàn tất. Đuồi bò mềm, thoảng hương rượu vang lôi cuốn khuấy động và lộng lẫy vị giác. Thưởng thức món này hết sức hợp nhầm dùng cùng với với bánh mì hay nhấm nháp với bún ngon đều cực kỳ bá cháy. Bò sốt vang sẽ là bữa ăn hàng tuần hết ý để cho anh chị em ba mẹ trong nhà nhà mình nhe.

Hy vọng anh chị nấu thức ăn bò sốt vang hoàn thành tốt!
Đọc thêm..
Cá diêu hồng sốt cà chua là món ngon gia đình và nhiều sức hút, tương thích mang đi đến sự đổi cá tính mùi vị thơm cho anh chị và bạn bè ở những ngày chán ngẩm những món ăn thịt.

Công thức làm cá diêu hồng sốt cà chua sở hữu đa số tự học nấu ăn không giống nhau và trong bài này, chúng ta sẽ bày quý anh chị 1 tự dạy nấu ăn nối kết, vừa rang giòn cá vừa sốt cà. Thức ăn này sẽ đáp ứng người vừa ý nhấm nháp rang lẫn người mong muốn mang nước sốt nhầm chan vào cơm. Theo dõi xem qua nhe!

Cá diêu hồng sốt cà chua tuyệt vời, lộng lẫy số đông
Cá diêu hồng sốt cà chua tuyệt vời, lộng lẫy số đông
Nguyên liệu nấu để tạo bữa ăn cá diêu hồng sốt cà chua:
  • Một con cá diêu hồng chừng Một - Một, Năm kg.
  • 210 gam cà chua vừa chín
  • 24 g hành tím chia
  • 23 lạng tỏi chặt nhỏ
  • 22 gam hành lá, ngò rí
  • 5 lạng ớt hiểm
  • Đường, muối, tiêu, bột nấu.
Công thức làm cá diêu hồng sốt cà:

Thao tác Một: Cá diêu hồng rửa sạch với nước, để cạn nước. Nấu đã làm nóng dầu động vật trên chảo ko dính, kế đến cho cá vào rang giòn. Chú ý lật mặt thường khi mục đích cá vừa ăn đều và giòn rụm.

Phương thức Hai: Rửa sạch với nước cà chua, sau đấy xắt tơi. Đảo cho thơm hành tỏi, cho cà chua vào trộn mềm, nấu thử vị với đường, bột nấu, muối cho vừa vị.

Bước Ba: Cho cá diêu hồng vào chảo, rắc hành lá đã được băm nhỏ, rưới đều sốt lên trên cùng cá cho ngấm vị. Gắp cá ra đĩa, bài trí cho bắt mắt.

Ước mong quý vị chế biến làm tốt thức ăn cá diêu hồng sốt cà chua này nha!

Cá diêu hồng sốt cà chua món ngon cho gia đình

Cá diêu hồng sốt cà chua là món ngon gia đình và nhiều sức hút, tương thích mang đi đến sự đổi cá tính mùi vị thơm cho anh chị và bạn bè ở những ngày chán ngẩm những món ăn thịt.

Công thức làm cá diêu hồng sốt cà chua sở hữu đa số tự học nấu ăn không giống nhau và trong bài này, chúng ta sẽ bày quý anh chị 1 tự dạy nấu ăn nối kết, vừa rang giòn cá vừa sốt cà. Thức ăn này sẽ đáp ứng người vừa ý nhấm nháp rang lẫn người mong muốn mang nước sốt nhầm chan vào cơm. Theo dõi xem qua nhe!

Cá diêu hồng sốt cà chua tuyệt vời, lộng lẫy số đông
Cá diêu hồng sốt cà chua tuyệt vời, lộng lẫy số đông
Nguyên liệu nấu để tạo bữa ăn cá diêu hồng sốt cà chua:
  • Một con cá diêu hồng chừng Một - Một, Năm kg.
  • 210 gam cà chua vừa chín
  • 24 g hành tím chia
  • 23 lạng tỏi chặt nhỏ
  • 22 gam hành lá, ngò rí
  • 5 lạng ớt hiểm
  • Đường, muối, tiêu, bột nấu.
Công thức làm cá diêu hồng sốt cà:

Thao tác Một: Cá diêu hồng rửa sạch với nước, để cạn nước. Nấu đã làm nóng dầu động vật trên chảo ko dính, kế đến cho cá vào rang giòn. Chú ý lật mặt thường khi mục đích cá vừa ăn đều và giòn rụm.

Phương thức Hai: Rửa sạch với nước cà chua, sau đấy xắt tơi. Đảo cho thơm hành tỏi, cho cà chua vào trộn mềm, nấu thử vị với đường, bột nấu, muối cho vừa vị.

Bước Ba: Cho cá diêu hồng vào chảo, rắc hành lá đã được băm nhỏ, rưới đều sốt lên trên cùng cá cho ngấm vị. Gắp cá ra đĩa, bài trí cho bắt mắt.

Ước mong quý vị chế biến làm tốt thức ăn cá diêu hồng sốt cà chua này nha!
Đọc thêm..
Lại thêm một món ăn nữa từ đậu phụ ngon mê ly mà các bạn nên làm để cả nhà thưởng thức, đó là món canh đậu phụ nấu tôm. Tối nay hãy làm ngay món này đãi cả nhà nha.

Không chỉ thanh mát và ngon miệng, canh đậu phụ nấu tôm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ cung cấp một hàm lượng canxi lớn cho cơ thể. Mùa hè mà có món này đãi cả nhà vào bữa tối thì ngon hết ý. Cách làm canh đậu phụ nấu tôm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món tôm ăn tuyệt vời cho thực đơn bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu cho món canh đậu phụ nấu tôm:
  • 10 con tôm sú
  • 250g đậu hũ non
  • 3 lát gừng
  • Rau mùi
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 5ml xì dầu
  • 1g hạt tiêu
  • 1 nhúm muối

Cách làm canh đậu phụ nấu tôm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
Rửa sạch tôm, lột bỏ vỏ và bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Rạch lưng tôm để rút chỉ đen sau đó ướp tôm với chút rượu khoảng 5 phút trước khi chế biến.
Luộc sơ đậu hũ để loại bớt mùi đậu hũ. Một cách tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy!

Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gừng vào xào thơm rồi trút tôm vào xào chung.
Xào cho đến khi tôm đổi màu, thịt săn lại thì cho đậu hũ vào. Không nên dùng đũa đảo và dùng cán chảo lắc nhẹ để đậu tránh bị vỡ nát.
Tiếp tục đổ 1 bát con nước vào chảo tôm và chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Nêm muối, xì dầu và hạt tiêu vào khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun thêm chừng vài phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu tôm có hương vị ngọt mát tự nhiên rất kích thích. Đậu hũ mềm mịn cùng tôm thơm dậy mùi vị đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. Trong những ngày nóng nực, cơ thể rất dễ mệt mỏi và vị giác cũng kém ngon miệng hãy làm món canh bổ dưỡng này để bù đắp dinh dưỡng và tăng cường thể chất cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Canh đậu phụ nấu tôm siêu dinh dưỡng

Lại thêm một món ăn nữa từ đậu phụ ngon mê ly mà các bạn nên làm để cả nhà thưởng thức, đó là món canh đậu phụ nấu tôm. Tối nay hãy làm ngay món này đãi cả nhà nha.

Không chỉ thanh mát và ngon miệng, canh đậu phụ nấu tôm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ cung cấp một hàm lượng canxi lớn cho cơ thể. Mùa hè mà có món này đãi cả nhà vào bữa tối thì ngon hết ý. Cách làm canh đậu phụ nấu tôm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món tôm ăn tuyệt vời cho thực đơn bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu cho món canh đậu phụ nấu tôm:
  • 10 con tôm sú
  • 250g đậu hũ non
  • 3 lát gừng
  • Rau mùi
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 5ml xì dầu
  • 1g hạt tiêu
  • 1 nhúm muối

Cách làm canh đậu phụ nấu tôm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
Rửa sạch tôm, lột bỏ vỏ và bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Rạch lưng tôm để rút chỉ đen sau đó ướp tôm với chút rượu khoảng 5 phút trước khi chế biến.
Luộc sơ đậu hũ để loại bớt mùi đậu hũ. Một cách tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy!

Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gừng vào xào thơm rồi trút tôm vào xào chung.
Xào cho đến khi tôm đổi màu, thịt săn lại thì cho đậu hũ vào. Không nên dùng đũa đảo và dùng cán chảo lắc nhẹ để đậu tránh bị vỡ nát.
Tiếp tục đổ 1 bát con nước vào chảo tôm và chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Nêm muối, xì dầu và hạt tiêu vào khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun thêm chừng vài phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu tôm có hương vị ngọt mát tự nhiên rất kích thích. Đậu hũ mềm mịn cùng tôm thơm dậy mùi vị đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. Trong những ngày nóng nực, cơ thể rất dễ mệt mỏi và vị giác cũng kém ngon miệng hãy làm món canh bổ dưỡng này để bù đắp dinh dưỡng và tăng cường thể chất cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đọc thêm..
Khí trời qua mùa mới hay là cải hóa liền tù tì giữa mưa và nắng, nhiều gia đình dễ dàng mắc những ốm ho hoặc sổ mũi, cảm cúm, đây chính là khi quý vị bắt buộc bổ trợ vào bảng kê món ăn từ người mua các thức ăn nhiều chất dinh dưỡng và vưa nóng hổi.

Và gà ninh hạt sen chính thì món ngon gia đình hợp. Gà mềm thấm vị xơi kèm nấm mùi thơm phức, hạt sen bở mềm làm anh chị ngay tắp lự cảm thấy thật khỏe trong người và tràn đầy sức sống. Đào tạo nấu ăn với bí quyết gà ninh hạt sen ngon cho đến khi gia đình với thưởng thức nhà mình nhé!



Món gà hấp hạt sen cần có
  • ½ con gà ta
  • 50 gr hạt sen khô hay 100 gr hạt sen non
  • 1 nắm nấm mùi
  • hai - ba củ hành khô
  • 1 cái gừng
  • Hành lá
  • Hương liệu: Hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, rau mùi

Bí quyết làm:

1. Xử lý ban đầu
- Hành khô cho vỏ, băm mỏng.
- Gừng băm sợi nhỏ bé.
- rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Tẳm gà cùng với ½ chỗ hành cạn, hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian tẳm khoảng 20 phút.
- Nấm mùi ngâm nở, rửa lại, cắt chi.
- Hạt sen lau sạch rồi lấy ra để ráo.

2. Các công đoạn làm:
- Nấu nóng chảo với dầu thực vật, cho gừng và chỗ hành sền sệt còn lại vào xáo thơm.
- Trút thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại và chuyển màu đẹp.
- Thêm hương vị hoặc nước vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà. Mở lửa lớn, đun sôi.
- Quan sát thấy chảσ nước 100 độ c là bạn mở vung, bớt xuống lửa vừa, kèm theo thìa hớt bọt đặt nước xốt trong và ngọt hơn. Tiếp theo bỏ hạt sen vào nồi gà.
- Nước tiếp tục sủi bọt, bạn nâng cao nếm, đậy vung ít lại nhỏ lửa, đun tăng khoảng chừng 20 phút. Sau đó mở gà ra kiểm tra hạt sen đã bở chưa, giả dụ chưa tiếp theo thao tác và nêm lại cho vào vừa ăn.
- Rắc hành mùi cắt nhỏ, ngưng bếp.

3. Trình bày
- Lấy gà hầm hạt sen ra tô, ăn nóng.
Cầu mong các bạn thắng lợi và bá cháy miệng hen!

Gà hấp hạt sen ngon bổ bạn nên thử

Khí trời qua mùa mới hay là cải hóa liền tù tì giữa mưa và nắng, nhiều gia đình dễ dàng mắc những ốm ho hoặc sổ mũi, cảm cúm, đây chính là khi quý vị bắt buộc bổ trợ vào bảng kê món ăn từ người mua các thức ăn nhiều chất dinh dưỡng và vưa nóng hổi.

Và gà ninh hạt sen chính thì món ngon gia đình hợp. Gà mềm thấm vị xơi kèm nấm mùi thơm phức, hạt sen bở mềm làm anh chị ngay tắp lự cảm thấy thật khỏe trong người và tràn đầy sức sống. Đào tạo nấu ăn với bí quyết gà ninh hạt sen ngon cho đến khi gia đình với thưởng thức nhà mình nhé!



Món gà hấp hạt sen cần có
  • ½ con gà ta
  • 50 gr hạt sen khô hay 100 gr hạt sen non
  • 1 nắm nấm mùi
  • hai - ba củ hành khô
  • 1 cái gừng
  • Hành lá
  • Hương liệu: Hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, rau mùi

Bí quyết làm:

1. Xử lý ban đầu
- Hành khô cho vỏ, băm mỏng.
- Gừng băm sợi nhỏ bé.
- rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Tẳm gà cùng với ½ chỗ hành cạn, hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian tẳm khoảng 20 phút.
- Nấm mùi ngâm nở, rửa lại, cắt chi.
- Hạt sen lau sạch rồi lấy ra để ráo.

2. Các công đoạn làm:
- Nấu nóng chảo với dầu thực vật, cho gừng và chỗ hành sền sệt còn lại vào xáo thơm.
- Trút thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại và chuyển màu đẹp.
- Thêm hương vị hoặc nước vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà. Mở lửa lớn, đun sôi.
- Quan sát thấy chảσ nước 100 độ c là bạn mở vung, bớt xuống lửa vừa, kèm theo thìa hớt bọt đặt nước xốt trong và ngọt hơn. Tiếp theo bỏ hạt sen vào nồi gà.
- Nước tiếp tục sủi bọt, bạn nâng cao nếm, đậy vung ít lại nhỏ lửa, đun tăng khoảng chừng 20 phút. Sau đó mở gà ra kiểm tra hạt sen đã bở chưa, giả dụ chưa tiếp theo thao tác và nêm lại cho vào vừa ăn.
- Rắc hành mùi cắt nhỏ, ngưng bếp.

3. Trình bày
- Lấy gà hầm hạt sen ra tô, ăn nóng.
Cầu mong các bạn thắng lợi và bá cháy miệng hen!
Đọc thêm..
Lúc này món ngon gia đình mới khác, hết ý miệng nhưng mà hết sức không khó nấu. Chỉ là cùng với một tí nguyên liệu không quanh co nhà mình đã có khả năng nấu được thức ăn ức gà xào hạt điều lý tưởng cho bữa cơm người quen. Cùng nhau khám phá cách thức ăn này nha.


Nguyên liệu nêm món ăn ức gà xáo hạt điều
  • Thịt ức gà 500 lạng
  • Hạt điều 100 gam
  • Tỏi xắt nhuyễn 1 thìa canh
  • Hành tây một củ bé, băm lát dẹt
  • Hành lá
  • Một tí trái ớt khô
  • Ớt chuông một trái, xắt miếng
  • Mật ong hai thìa café
  • Dầu hào 1 thìa café
  • Xì dầu hai thìa cafe
  • Dầu mè 1 thìa cafe
  • Rượu gạo một thìa café
  • Muối tiêu 1 thìa café

Cách biến tấu ức gà xào hạt điều:

Quá trình 1: Thịt ức gà chặt miếng đúng ý. Bỏ vào xì dầu, mật ong, dầu mè, dầu hào, rượu gạo, muối tiêu vào 1 tô to, đặt thịt gà vào đảo gần như lên. Bọc kín lại rồi đến khi tô thịt gà vào tủ lạnh để khoảng chừng 30 phút đến khi thịt ngấm.

Quá trình 2: Để chảo lên bếp, làm cho thật nóng 2 thìa cafe dầu động vật, đổ thịt gà đã tẳm vào xào, đảo tới lúc thịt gà vừa ăn đến. Trường hợp lúc xào, gà bị cạn anh chị cho vào thêm xíu hương vị vào xào tới lúc ráo nước thì được. Rót gà ra một tộ để riêng.

Quá trình 3: Để chảo trở lại bếp, bỏ vào thêm ít dầu thực vật, phi tỏi cho đến khi thơm và đưa hành tây, ớt chuông và ớt sền sệt vào trộn, nấu xíu phụ gia đến khi ngấm vào hành tây. Khi hành tây và ớt chuông gần vừa chín, tỏa hương thơm cay thì cho vào thịt gà vào xáo, chung cuộc thì đặt hạt điều vào cùng, tiếp theo đảo phần lớn tay. Nấu nếm lại các thứ cần để nêm nếm bỏ vào vừa ăn. Quý vị xào tới khi hạt đều tương đối mềm ra là được, cho hành lá chặt nhỏ bé vào rồi ngưng sử dụng bếp.

Dọn gà đảo hạt điều ra dĩa, ăn sở hữu cơm vưa nóng.

Mong ước quý vị thắng lợi lúc nấu bữa ăn ức gà xào hạt điều hoặc có thể tìm hiểu thêm 2 món gà sau:

Món ăn nhiều sức thu hút ức gà xào hạt điều

Lúc này món ngon gia đình mới khác, hết ý miệng nhưng mà hết sức không khó nấu. Chỉ là cùng với một tí nguyên liệu không quanh co nhà mình đã có khả năng nấu được thức ăn ức gà xào hạt điều lý tưởng cho bữa cơm người quen. Cùng nhau khám phá cách thức ăn này nha.


Nguyên liệu nêm món ăn ức gà xáo hạt điều
  • Thịt ức gà 500 lạng
  • Hạt điều 100 gam
  • Tỏi xắt nhuyễn 1 thìa canh
  • Hành tây một củ bé, băm lát dẹt
  • Hành lá
  • Một tí trái ớt khô
  • Ớt chuông một trái, xắt miếng
  • Mật ong hai thìa café
  • Dầu hào 1 thìa café
  • Xì dầu hai thìa cafe
  • Dầu mè 1 thìa cafe
  • Rượu gạo một thìa café
  • Muối tiêu 1 thìa café

Cách biến tấu ức gà xào hạt điều:

Quá trình 1: Thịt ức gà chặt miếng đúng ý. Bỏ vào xì dầu, mật ong, dầu mè, dầu hào, rượu gạo, muối tiêu vào 1 tô to, đặt thịt gà vào đảo gần như lên. Bọc kín lại rồi đến khi tô thịt gà vào tủ lạnh để khoảng chừng 30 phút đến khi thịt ngấm.

Quá trình 2: Để chảo lên bếp, làm cho thật nóng 2 thìa cafe dầu động vật, đổ thịt gà đã tẳm vào xào, đảo tới lúc thịt gà vừa ăn đến. Trường hợp lúc xào, gà bị cạn anh chị cho vào thêm xíu hương vị vào xào tới lúc ráo nước thì được. Rót gà ra một tộ để riêng.

Quá trình 3: Để chảo trở lại bếp, bỏ vào thêm ít dầu thực vật, phi tỏi cho đến khi thơm và đưa hành tây, ớt chuông và ớt sền sệt vào trộn, nấu xíu phụ gia đến khi ngấm vào hành tây. Khi hành tây và ớt chuông gần vừa chín, tỏa hương thơm cay thì cho vào thịt gà vào xáo, chung cuộc thì đặt hạt điều vào cùng, tiếp theo đảo phần lớn tay. Nấu nếm lại các thứ cần để nêm nếm bỏ vào vừa ăn. Quý vị xào tới khi hạt đều tương đối mềm ra là được, cho hành lá chặt nhỏ bé vào rồi ngưng sử dụng bếp.

Dọn gà đảo hạt điều ra dĩa, ăn sở hữu cơm vưa nóng.

Mong ước quý vị thắng lợi lúc nấu bữa ăn ức gà xào hạt điều hoặc có thể tìm hiểu thêm 2 món gà sau:

Đọc thêm..
Món gà nướng cay mang sắc thái thời trang, thơm và ngọt - hứa hẹn sẽ là thức ăn ngon hàng tuần thật ấn tượng. Ko chỉ lôi cuốn mà món ngon gia đình còn có thể tỉ lệ chất dinh dưỡng cân bằng, béo mềm, thấm vị lại không gây chán lúc ăn đa số. Ăn cùng với cơm hay bún hầu hết rất phù hợp và bá cháy miệng.

 Mềm thơm lộng lẫy món ăn gà nướng cay
Mềm thơm lộng lẫy món ăn gà nướng cay
Cùng theo dõi bí quyết làm để làm gà quay cay mềm thơm theo bí quyết bày nấu nướng ở bên dưới bạn hen!

Thành phần gồm:
- 500 gr thịt gà
- ba cánh gà
- hai - ba củ tỏi
- năm củ hành khô
- 1 - 2 quả ớt
- 2 thìa canh dầu thực vật
- Hạt nêm, đường

Cách nấu:
1. Xử lý ban đầu
- Thịt gà xử lý sạch, đặt nguyên hay cắt miếng vuông ăn ngon. Xiên cây tre giả dụ quý vị thích. Cánh gà khía ở vài chỗ dày thịt cho dễ dàng thấm.
- Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.

2. Nấu
- Làm vưa nóng chảo cộng thêm dầu thực vật, trút hành, tỏi và ớt vào trộn cho thơm. Thêm hạt nêm, đường vào, đải đều để cho vị mặt ngọt nhiều sức hút thì ngưng bếp, nhằm nguội.
- Đưa thịt gà vào tô to, vớt phần hành, tỏi, ớt làm thơm vào tộ thịt. Đeo bao tay, bóp đa số hỗn hợp này với gà rồi bọc lại bằng màng bọc thức ăn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút.
- Nấu nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C, xếp lên khay nướng, cho đến khi ngay vào lò, quay khoảng chừng 25 phút. Hay đến lúc thấy thịt có màu vàng gần như phong cách.

3. Trình bày
Cho đến khi gà ra, bạn đã có thể ăn món gà nướng cay. Món chuẩn ăn cùng với salad rau.
Cầu mong các bạn nấu món gà nướng cay thành công!

Món gà nướng cay thơm ngon bá cháy

Món gà nướng cay mang sắc thái thời trang, thơm và ngọt - hứa hẹn sẽ là thức ăn ngon hàng tuần thật ấn tượng. Ko chỉ lôi cuốn mà món ngon gia đình còn có thể tỉ lệ chất dinh dưỡng cân bằng, béo mềm, thấm vị lại không gây chán lúc ăn đa số. Ăn cùng với cơm hay bún hầu hết rất phù hợp và bá cháy miệng.

 Mềm thơm lộng lẫy món ăn gà nướng cay
Mềm thơm lộng lẫy món ăn gà nướng cay
Cùng theo dõi bí quyết làm để làm gà quay cay mềm thơm theo bí quyết bày nấu nướng ở bên dưới bạn hen!

Thành phần gồm:
- 500 gr thịt gà
- ba cánh gà
- hai - ba củ tỏi
- năm củ hành khô
- 1 - 2 quả ớt
- 2 thìa canh dầu thực vật
- Hạt nêm, đường

Cách nấu:
1. Xử lý ban đầu
- Thịt gà xử lý sạch, đặt nguyên hay cắt miếng vuông ăn ngon. Xiên cây tre giả dụ quý vị thích. Cánh gà khía ở vài chỗ dày thịt cho dễ dàng thấm.
- Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.

2. Nấu
- Làm vưa nóng chảo cộng thêm dầu thực vật, trút hành, tỏi và ớt vào trộn cho thơm. Thêm hạt nêm, đường vào, đải đều để cho vị mặt ngọt nhiều sức hút thì ngưng bếp, nhằm nguội.
- Đưa thịt gà vào tô to, vớt phần hành, tỏi, ớt làm thơm vào tộ thịt. Đeo bao tay, bóp đa số hỗn hợp này với gà rồi bọc lại bằng màng bọc thức ăn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút.
- Nấu nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C, xếp lên khay nướng, cho đến khi ngay vào lò, quay khoảng chừng 25 phút. Hay đến lúc thấy thịt có màu vàng gần như phong cách.

3. Trình bày
Cho đến khi gà ra, bạn đã có thể ăn món gà nướng cay. Món chuẩn ăn cùng với salad rau.
Cầu mong các bạn nấu món gà nướng cay thành công!
Đọc thêm..