Bí quyết làm món gà Cung Bảo chuẩn vị, cay nồng

Bạn có biết cách làm món gà Cung Bảo với hương vị cay nồng, thơm béo đặc trưng khi nấu cùng ớt và đậu phộng? Hãy cùng làm với http://hocnauanodau.blogspot.com/ nhé!

Gà Cung Bảo (Kung Pao) là một trong những món ăn nổi tiếng và đặc trưng của nền ẩm thực Trung Hoa. Cách chế biến mang đậm phong cách hương vị vùng đất Tứ Xuyên, cay nồng khiến cho bạn nhận được sự kích thích vị giác tới tận cùng.


Gà Cung Bảo món ăn độc đáo đến từ Tứ Xuyên – Trung Quốc

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Gà Cung Bảo:
  • 350 gram thịt đùi gà, rút xương, cắt miếng vừa ăn.
  • 200 gram bí ngòi. Xắt thành từng khoanh tròn rồi cắt đôi mỗi khoanh.
  • 100 gram ớt Đà Lạt. Thái hạt lựu.
  • 10 trái ớt hiểm khô.
  • Gừng, tỏi băm nhuyễn.
  • 25 gram đậu phộng.
  • 20 ml rượu trắng.
  • 15 gram bột bắp.

Nước sốt gà:
  • 20 ml dầu hào.
  • 10 ml nước tương.
  • 20 ml mirin. (Có thể mua tại các của hàng chuyên bán gia vị)
  • 1 muỗng cà phê dấm đen..
  • 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • 100 ml nước luộc gà.

Cách chế biến món gà Kung Pao cay nồng, nức mũi:

Bước 1: Cho các nguyên liệu trong phần làm nước sốt vào chiếc bát lớn và khuấy đều.

Bước 2: Phi gừng tỏi cho thơm sau đó cho các loại rau, ớt khô, đậu phộng vào xào trong khoảng 30 giây. Kế đến thì cho thịt gà vào và tiếp tục xào. Thêm một chút tiêu vào và đảo thêm khoảng 2 phút.

Bước 3: Khi gà sắp chín thì cho rượu trắng vào và đảo cho tới khi thịt chín. Cho phần hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho tới khi sôi.

Bước 4: Hòa bột bắp với chút nước, sau đó đổ vào chảo đang xào gà. Xào thêm khoảng 1 phút thì cho gừng vào. Tắt bếp.

Giờ thì bạn có thể biết cách làm gà Cung Bảo thơm ngon cho mọi người trong gia đình rồi! Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn cay, thơm lừng này nhé!

Đăng nhận xét