Học nấu ăn vì tình yêu và sự đam mê


“ Tôi rất yêu vợ, nhưng chúng tôi không có đủ tiền để thưởng thức những món ngon trong nhà hàng sang trọng. Vì thế, tôi tự học nấu ăn để có thể làm cho cô ấy những món ăn hạnh phúc nhất. “ - Một thí sinh trong chương trình Vua đầu bếp Mỹ chia sẻ lí do anh ấy đến với nghề bếp.

Trên hết với tất cả những lí do thực dụng mà chúng ta có thể liệt kê, một người đầu bếp thành công không thể không có cho mình một động lực mà từ đó xuất phát ra tình yêu và sự đam mê thực sự dành cho nghề. Còn bạn, điều gì khiến bạn tham gia vào các khóa học nấu ăn?

Học nấu ăn uy tín

Hiện nay, khi mà các quán ăn, nhà hàng với đủ loại qui mô và đẳng cấp khác nhau đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các đô thị, thành phố lớn, nghề đầu bếp bắt đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ chăm chăm theo trào lưu đi học nấu ăn với mong muốn dễ dàng tìm được một việc làm ổn định, lương cao mà không hình dung được những thách thức phải trải qua khi ra nghề, liệu các bạn có thể trở thành một đầu bếp thực thụ và bám nghề dài lâu…

Làm một đầu bếp thực sự không đơn giản và dễ dàng như các bạn trẻ vẫn hay nghĩ. Bạn không thể thư thả như làm một chiếc bánh yêu thích tại nhà rồi từ từ thưởng thức nó, lâu lâu lại nhận được những lời khen đáng yêu của người thân và bạn bè về những món ăn… Sự thật khi bạn là một đầu bếp, có tới hàng trăm vị khách với hàng chục món ăn được gọi mà bạn phải hoàn thành tất cả trong thời gian ngắn nhất, bạn không thể thưởng thức chúng cũng như chẳng nhận được lời tán thưởng nào chỉ vì làm ra được một chiếc bánh tráng miệng. Đó chưa phải là vất vả thực sự khi bạn phải làm việc với 200% sức lực vào thời điểm mà những người khác được vui chơi, thư giãn và nghỉ ngơi. Hi sinh thời gian của bản thân, nỗ lực hết mình mới có thể hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn trong gian bếp nóng và chật chội nhiều người… Vì nhận được một mức lương tương đối cao, bạn có thể cố gắng, nhưng khi những áp lực được tạo ra quá lớn, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác hối hận khi chọn con đường này.

Vậy đâu là giải pháp cho bạn?

học nấu ăn tốt nhất

Một số trường dạy nghề đầu bếp uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng như Hướng Nghiệp Á Âu TP.HCM , Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đều tư vấn và định hướng rất rõ cho học viên trước khi tham gia các khóa học. Học nấu ăn đối với bạn là một sở thích hay niềm đam mê theo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể có rất nhiều sự chọn lựa khác nhau cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn tìm cho mình được một động lực, một mục tiêu và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp, hãy nghiêm túc và biến điều đó thành lòng dũng cảm để thách thức mọi khó khăn khi ra nghề.

Thứ hai, bạn hãy chọn cho mình một khóa học đúng trọng tâm và chất lượng nhất. Với rất nhiều những định hướng và các lớp theo chuyên đề, theo ngành và theo mục đích thành nghề, bạn có thể đến Hướng Nghiệp Á Âu để tham khảo chương trình học từ tổng quan đến chuyên sâu, các khóa học đào tạo bếp trưởng bếp Việt, Nhật, Hoa, bếp Âu, bếp Á… và quyết định cho mình con đường đi hợp lí nhất.

Con đường đi đến với thành công chỉ dành cho những người thực sự nghiêm túc với đam mê của mình.

Đăng nhận xét