Học cách nấu bánh bao Thượng Hải thơm ngon

Là một trong những món Hoa nổi tiếng và được yêu thích, bánh bao Thượng Hải mang hương vị đặc trưng của người Hoa nhưng lại không quá cầu kỳ! Học nấu món bánh bao Thượng Hải thơm ngon để ghi điểm trong mắt các thành viên trong gia đình mình nhé!

Không quá khó để học cách làm bánh bao Thượng Hải, bởi bạn có thể thực hiện ngay món này tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm, dụng cụ có sẵn trong nhà bếp của mình trong thời gian nhanh nhất. Cùng bắt đầu học nấu ăn nào!


Nguyên liệu chính để thực hiện:
Phần vỏ bánh:
• 200g bột mì
• 3g dầu ăn
• 30g bột tàn mì
• 1 ít nước ấm
Nhân bánh:
• 200g thịt heo
• 2 nhánh hành lá
• 1 củ nhỏ gừng
• Gia vị: 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, nửa chén nước dùng, 1/2 muỗng cà-phê bột rau câu.

Các bước thực hiện đơn giản:
Bước 1: Cho trứng gà vào một cái tô bột mỳ, thêm chút nước vào, trộn đều tay cho đến bột thật mịn, không bị dính tay.
Bước 2: Thịt heo nạc băm nhuyễn, cho nước cốt gừng vào, dầu hào, hành lá trộn đều với nhau.
Bước 3: Vo bột từng viên bánh nhỏ, rồi cán mỏng, cho nhân vào giữa vỏ bánh, gói các góc lại với nhau cho kín.
Bước 4: Sắp xếp bánh bao vào lồng hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín và rất thơm.
Vậy là chúng ta đã trải qua các bước học nấu ăn đơn giản nhất để thực hiện món bánh bao Thượng Hải nổi tiếng này. Bánh có vị ngọt bùi, thơm ngon sẽ hấp dẫn bạn trong từng hương vị đấy! Ngoài bánh bao Thượng Hải ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm nhiều loại bánh bao nổi tiếng khác của ẩm thực Trung Hoa từ khóa học Điểm tâm Hồng Kông – Dimsum đặc biệt tại các trường dạy nấy ăn nhé!

Đăng nhận xét