Bí quyết học nấu bún bò Huế từ các chuyên gia

Không phải ngẫu nhiên mà bún bò Huế nằm trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Đây là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam.

Bún bò Huế là một món ăn chế biến khá cầu kì. Để nấu được vừa ngon vừa đúng với vị Huế, công thức của các đầu bếp chuyên gia sẽ giúp bạn nắm được bí quyết hương vị của món ăn này. 



Chuẩn bị:
Bí quyết 1: Hãy kỹ lưỡng ngay từ bước chọn lựa nguyên liệu
•    2 khúc xương ống lớn ( khoảng 2kg )
•    0,7 kg thịt bò bắp
•    0,7 kg giò heo
•    3 kg bún bò
•    Sả, Ngò ri, Củ hành tím, Ớt xay, Tỏi, Hành lá
•    1 chén nhỏ mắm ruốc Huế hiệu bà Duệ
•    1 Trái dứa
•    1 Củ gừng tươi
•    20 chả lá Huế
•    100g ớt hiểm xanh
•    4- 5 Củ hành tây
•    1 muỗng canh Dầu màu điều
•    Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu
•    Các loại rau ăn kèm: Bắp chuối, cọng rau muống 

Hướng dẫn thực hiện nấu bún bò Huế đúng vị
Sơ chế:
Bí quyết 2:
+ Dùng lò vi sóng nướng xương ống heo trước khi nấu 


+ Lấy chỉ dù buộc chặt bắp bò



_ Luộc bắp bò đã buộc chặt, xương ống đã nướng sơ và giò heo trong nồi nước sôi có cho thêm một vài sả cây đập dập. Riêng thịt bắp bò, bà giờ heo sau khi vớt ra bạn nhớ cho ngay vào một tô nước lạnh nhé.
 _ Hành tây cắt múi, dứa cắt miếng nhỏ, một ít gừng và sả cắt khúc rồi dùng cán dao đập dập, ớt hiểm rửa sạch, ngắt bỏ cuống và để nguyên trái.
_ Băm nhuyễn 5-6 tép tỏi, 3 cây xả, 3 củ hành tím, cắt nhỏ hành lá và ngò ri
_ Bắp chuối và thân rau muống rửa thật sạch, bào sợi rồi ngâm vào nước lạnh có pha muối loãng trong khoảng 5-7 phút, vớt ra rổ cho thật ráo nước.

Chế biến
Bí quyết 3: Nấu nước dùng cùng lúc với làm ớt sa tế
_ Nấu nước dùng với gừng, sả đập dập, hành tây, dứa, và ớt hiểm vào nấu đến khi nước gần sôi, bạn cho giò heo, bắp bò và xương ống vào cùng.
_ Cùng lúc đó, bắc một chảo khác, làm nóng với một chút dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, hành lá và ngò ri vào xào đều. Nêm nếm vị cay vừa phải với 1-2 muỗng canh ớt xay. Để có sa tế đẹp mắt, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu màu điều.
_ Khi sa tế gần sôi, bạn vớt phần bắp bò bên nồi nước dùng ra cho vào xào cùng sa tế.
_ Trở lại nồi nước dùng, bạn pha loãng chén mắm ruốc rồi cho vào nồi, nêm nếm thêm muối và đường, một chút nước mắm cho vào sau cùng để hương vị đậm đà hơn.
_ Chần sơ bún bò với nước sôi trước khi cho vào tô, xếp chả lá, giò heo chặt nhỏ, thịt bắp bò cắt lát mỏng, thêm vài cọng hành tây, hành lá và ngò ri lên trên. Cuối cùng, chan nước dùng, rắc một chút tiêu và thưởng thức cùng rau muống, rau chuối để riêng.

Với những bí quyết trên, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn đặc sản này.

Video nấu Bún Bò Huế:



Vô cùng đặc biệt đúng không nào. Hãy xem thêm những món Nhật vô cùng đặc biệt nhé.

Đăng nhận xét

  1. Món bún bò huế ngon quá. Phải học bí quyết nấu này mới được :D

    Trả lờiXóa