Bún xào thịt bò cho bữa sáng dinh dưỡng

Lựa chọn món ăn sáng cũng là một vấn đề rất lớn với mỗi người. Hãy cùng tham khảo công thức học nấu ăn bún xào thịt bò sau đây để chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng đầy dinh dưỡng nhé!



Nguyên liệu:

  • Thịt bò phile: 200gr.
  • Bún gạo: 200gr.
  • Bông hẹ: 100gr.
  • Nấm đông cô: 100gr.
  • Cần tàu, ngò rí, cà rốt, ớt sừng, bột năng, tỏi.
  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.


Sơ chế:
- Cà rốt và ớt sừng cắt sợi.
- Bún gạo sau khi mua về ngâm nước ấm 15 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt thành từng đoạn cỡ 1 gang tay.
- Thịt bò cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, nữa muỗng cà phê bột ngọt, nữa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, nữa muỗng cà phê bột năng khô trộn đều.
- Nấm đông cô cắt miếng nhỏ.
- Bông hẹ và cần tàu cắt khúc.
- Ngò rí cắt khúc nhỏ.
- Cho vào một tô, 1 muỗng canh đường, nữa muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều để tạo nước sốt.

 Chế biến:
- Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn và xào nhanh để thịt bò không bị mất nước. Sau đó cho thịt bò ra đĩa.
- Tiếp tục phi thơm một tí tỏi nữa, cho cà rốt vào, cho tiếp nấm vào, tiếp tục cho bông hẹ và cần tào vào rồi đến ớt sừng vào xào đều. Nêm vào 2 muỗng canh nước sốt đã sơ chế vào.
- Sau đó, cho bún gạo vào chảo xào chung với các loại rau củ và nêm thêm phần nước sốt còn lại.
- Cuối cùng cho thịt bò vào trộn đều rồi tắt bếp.

Đăng nhận xét