Là món ăn Nam Bộ nổi tiếng có xuất xứ từ nước bạn Campuchia - Hủ tiếu Nam Vang từ lâu đã đi vào đời sống như một món ăn mang đậm văn hoá ẩm thực vùng miền.
Giống như một món ăn mà cứ thèm là có thể ra ngõ hay vào chợ để thưởng thức, Hủ tiếu Nam Vang với người Việt Nam từ lúc nào đã trở thành món ăn gần gũi và thân thuộc như vậy. Tuy nhiên, để nấu được món ngon này đúng điệu không phải đơn giản.
Hủ tiếu nam vang |
Công thức hoàn hảo sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món Hủ tiếu Nam Vang thơm ngon tròn vị nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg Bánh hủ tiếu nam vang
- Thịt nạc lưng heo, Gan heo, Tim heo: mỗi loại 300g
- 100g Xương ống
- 200g Thịt nạc xay
- 300g Mực tươi và 300g Tôm sú
- 100g mực khô, tôm khô
- 200g củ cải muối
- 1 hũ nhỏ cải xá bấu
- 20 quả trứng cút
- 500g Rau tần ô
- 300g Giá sống, 300g Xà lách
- 100g Lá hẹ
- 4 Trái chanh tươi
- 1 Trái Ớt sừng
Sơ chế:
_ Đun nước sôi, cho hành lá, hành tây, gừng vào nồi, chần sơ tim gan heo, thịt nạc lưng và xương ống khoảng 1 phút, tiếp tục chần mực và tôm tươi. Các nguyên liệu sau khi vớt ra thì xả quả lại với nước lạnh
_ Nướng sơ mực khô và tôm khô
Chế biến:
+ Bước 1: Bắc một nồi nước khác, cho tất cả các nguyên liệu gồm xương ống, thịt nạc lưng, tim gan heo vào hầm với hành tây, hành lá, boaro, gừng, tôm mực khô, củ cải muối và cả xà bấu. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, tiếp tục hầm nước dùng khoảng 20-30 phút cho các nguyên liệu tiết hết chất ngọt vào trong nước.
+ Bước 2: Làm nóng chảo và một ít dầu ăn, cho tỏi băm, hành tây vào phi thơm, cho phần thịt nạc xay vào xào cho đến khi thịt săn lại, nêm nếm với một ít muối và hạt nêm, thêm hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
+ Bước 3: Dùng một chảo nhỏ cho tỏi băm vào phi vàng rồi đem trộn đều với bánh hủ tiếu
+ Bước 4: Bóc bỏ vỏ tôm và trứng cút, cắt mực thành khoanh nhỏ, thịt heo, tim gan heo thành lát mỏng
+ Bước 5: Sắp xếp tất cả các nguyên liệu vào tô, thêm vào lá hẹ cắt khúc và rau xà lách vào rồi chan nước dùng nóng lên trên.
Những bí quyết nấu ăn ngon thường sẽ được khám phá trong quá trình bạn thực hiện món ăn đó. Vậy nên tham gia những khoá học nấu ăn ở đà nẵng chính là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao “ tay nghề đầu bếp” của mình. Với mô hình trung tâm dạy nấu ăn song song với thực hành chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Đăng nhận xét