Nấm chiên sốt tôm thơm ngon đặc biệt

Một món ăn vô cùng lạ và hấp dẫn với các hương thơm đặc biệt pha lẫn với vị ngọt của nấm và tôm sẽ là một món ăn không thể bỏ qua nhé! Cùng học nấu ăn "nấm chiên sốt tôm" ngay thôi.



Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư: 400gr.
  • Tôm sú: 100gr.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Hành lá, hành tây, ớt sừng, gừng, dầu mè, mè đen rang, bột năng, rượu trắng,
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.


Sơ chế:
- Nắm cắt góc rửa sạch rồi để ráo.
- Ớt sừng cắt hạt lựu 1 trái.
- Tôm sú lột vỏ, cắt lưng bóc chỉ đen rồi băm nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ 3 cọng.
- Hành tây cắt hạt lựu nửa củ.
- Gừng băm nhỏ 1 muỗng canh.
- Bột năng pha loãng với nước.
- Trứng gà đập vỏ đánh đều.

Chế biến:
+ Sốt tôm:
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào phi thơm nửa muỗng canh gừng băm.
- Cho tiếp nửa củ hành tây cắt hạt lựu, ớt sừng vào rồi để tôm băm vào.
- Thêm 1 muỗng canh rượu trắng để làm giảm mùi tanh của tôm và thêm vào 1 chén nước lọc rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nữa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho bột năng pha loãng vào để nước sốt sánh lại. Rồi cho hành lá và 1 muỗng cà phê dầu mè là xong phần sốt tôm.
- Lưu ý: nên xào nhanh sốt tôm để tôm không bị khô và nước sốt ngọt tự nhiên.

+ Chiên nấm:
- Cho nấm vào một tô lớn, cho một ít tiêu, mè đen rang.
- Dùng một tô khác cho một gói bột chiên giòn vào cùng với 1 ít mè đen rang trộn đều.
- Nhúng lần lượt nấm bào ngư vào trứng gà, bột chiên giòn rồi chiên với chảo ngập dầu đến khi nấm có màu vàng nâu là vừa. Không chiên nấm quá lâu sẽ bị dai mất ngon.

Khi dùng lấy nấm chiêm chấm với nước sốt tôm ăn cùng với xà lách và cà chua rất ngon.

Đăng nhận xét