Tôm hấp chấm nước sốt cay đặc biệt

Tôm hấp là một trong những món ăn ngon rất được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một món tôm hấp ăn cùng với loại nước sốt đặc biệt rất ngon. Nấu ăn ngon ngay nào!



Nguyên liệu:
  • - Tốm sú: 1/2kg.
  • - Rau mùi.

+ Sốt chấm cay:
  • Nước tương: 60ml.
  • Xì dầu: 2 muỗng canh.
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh.
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê.
  • Gừng thái sợi: 2 muỗng canh.
  • Ớt cắt nhỏ: 1 quả.
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 1/2 muỗng canh.
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê.

Thực hiện:

- Làm sốt chấm cay:
Cho dầu oliu vào nồi nhỏ đun sôi, tiếp đến cho gừng vào đảo đến khi dậy mùi thì cho rượu vào.
Sau đó, cho nước tương, xì dầu, đường, tiêu, dầu mè và đun nhẹ cho tới khi nước sánh lại thì cho ớt và hành vào.

- Hấp tôm:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, cắt lưng rút chỉ đen rồi xếp lên xửng. Đun nước sôi với một ít sả đập dập rồi hấp cách thủy khoảng 5-8 phút là tôm chín.
Sau khi tôm chín xếp tôm ra dĩa rồi cho rau mùi lên trên.

Dùng nóng với nước sốt cay đặc biệt bên trên sẽ rất ngon.

Đăng nhận xét