Trong ẩm thực Trung Hoa có một món chả giò vô cùng thơm ngon, không kém gì ẩm thực Việt Nam đâu nhé. Đặc biệt là để có một cách làm dĩa chả ram ngon ăn kèm với tương ớt của người Hoa thật sự không khó. Hãy cùng học nấu ăn ở đâu khám phá ngay cách làm món chả giò Quảng Đông ngon đúng chất để mâm cơm gia đình bạn sẽ phong phú và ngon miệng nhé.
Giòn tan chả giò Quảng Đông
Nguyên liệu:
- - 800 gr tôm bạc thẻ to
- - 100 gr thịt ba chỉ xay nhuyễn
- - 200 gr giò sống
- - 30 bánh tráng trắng
- - 300 gr thịt cua
- - 100 gr ngò tươi
- - 1 trái ớt, hành, ngò
- - 2 củ cải đỏ
- - 2 củ cải trắng
- - 5 trái trứng bắc thảo
- - Vài cái mộc nhĩ
- - Tiêu, tỏi, bột ngọt, đường, xì dầu
Cách làm:
1. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối. Rửa sạch với nước lạnh, lau khô. Xay nhuyễn với tỏi, tiêu, bột ngọt.
Giò sống trộn chung với tôm đã xay nhuyễn.
1. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối. Rửa sạch với nước lạnh, lau khô. Xay nhuyễn với tỏi, tiêu, bột ngọt.
Giò sống trộn chung với tôm đã xay nhuyễn.
2. Ngò bỏ cọng, rửa sạch để thật ráo
Bánh tráng trắng cắt bỏ rìa, cắt đôi. Ủ lá chuối cho bánh tráng dẻo.
Tỏi băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ.
3. Củ cải trắng + củ cải đỏ tỉa hoa ngâm giấm đường.
4. Trộn chung tôm, giò sống, thịt cua, thịt lợn, mộc nhĩ, trứng bắc thảo, hành, ngò. Cho vào ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe tỏi bằm nhuyễn, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa muối, 2 thìa xì dầu. Trải miếng bánh tráng lên thớt, thoa hỗn hợp (chanh/giấm + nước) lên một mặt, lúc chiên giòn hơn, mặt kia cho nhân. Cuốn chả giò lại. Để chả thật khô rồi đem chiên.
5. Đặt chảo dầu lên bếp. Dầu vừa nóng cho vài giọt xì dầu, vài giọt chanh. Để chả giò phần gấp mí vào trước chiên lửa trung bình. Chả giò vàng cho ra để ráo.
6. Trình bày ra dĩa. Ăn kèm rau sống và tương ớt.
Thật nhanh chóng và đơn giản là bạn đã có một dĩa chả giò Quảng Đông thật ngon rồi nhé. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.
Đăng nhận xét