Học làm đùi gà quay tiêu như chuyên gia

Món đùi gà quay tiêu hấp dẫn với lớp da gà nâu giòn đậm đà, bên trong thịt gà mềm thơm cay cay thấm ướp hoàn hảo. Món ăn tuy không có nhiều nguyên liệu nhưng đòi hỏi tay nghề của người nấu thì món ăn mới ngon đúng vị. 

Các chuyên gia bếp Âu sẽ hướng dẫn bí quyết thực hiện món đùi gà quay tiêu ngon đậm đà, giúp bạn có thể học nấu ăn hcm món này ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp chuẩn bị chinh phục hương vị đùi gà quay tiêu đẳng cấp thôi nào. 



Chuẩn bị nguyên liệu: 
  • 500g Đùi gà ( khoảng 4 đùi )
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 2 muỗng canh nước màu đường
  • 1 muỗng cà phê lá hương thảo khô nghiền mịn
  • 1 muỗng cà phê Tỏi băm 
  • 1 củ thì là
  • Hành tây, ớt chuông
  • Tiêu xay, muối
Các bước thực hiện: 

Bước 1: 

- Cắt nhỏ hành tây, ớt chuông, củ thì là cắt đôi, bỏ lõi giữa rồi cũng đem cắt nhỏ. 

Bước 2: 

- Đùi gà sơ chế thật sạch, ướp với muối, tiêu trong 30 phút.

Bước 3:

- Bọc đùi gà trong giấy bạc, cho vào lò nướng 20 phút với nhiệt độ 75 độ F.

Bước 4: 

- Pha hỗn hợp 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê lá hương thảo khuấy đều cho các gia vị quyện đều vào nhau. 

Bước 5:

- Bắc chảo lên bếp, xào ớt chuông, hành tây, củ thì là cho đến khi chín mềm, thêm hỗn hợp gia vị vào cùng với 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều. 

- Đùi gà vừa nướng trong lò đủ thời gian, bạn lấy ra khỏi giấy bạc rồi cho vào chảo đậy kín nắp trong 30 giây rồi tắt bếp. Bạn đậy năp để yên thêm một lúc nữa cho gà thấm sốt. 

Món Đùi gà quay tiêu đã hoàn thành. Chúc các bạn nấu ăn ngày càng ngon hơn nhé. 

Đăng nhận xét