Hướng dẫn làm nộm su hào khô bò ngon

Sau đây là hướng dẫn cách làm nộm su hào khô bò ngon nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt lạ miệng và dễ làm. Cùng học nấu ăn ở đâu thực hiện ngay nào!


Nộm su hào khô bò

Nguyên liệu:
  • - 3 củ su hào
  • - 300g khô bò
  • - 2 củ cà rốt
  • - Lạc (đậu phộng): 150g
  • - Kinh giới, rau mùi
  • - Chanh, ớt, gia vị, giấm
Sơ chế:

- Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

- Rau mùi, rau kinh giới nhặt kỹ và rửa sạch.

- Rang vàng đậu phộng, sau đó để nguội và bóc vỏ.

- Khô bò xé nhỏ để ra đĩa.

- Vắt chanh để lấy nước cốt.

Cách thực hiện:

- Cho giấm, muối vào một bát lớn, sau đó cho cà rốt và su hào vào ngâm 2 phút thì vắt ráo nước.

- Cho nước cốt chanh, đường, muối và ít nước vào bát rồi khuấy tan, sau đó nêm rồi điều chỉnh gia vị sao cho hỗn hợp này có vị chua chua ngọt ngọt để làm nước trộn nộm.

- Sau đó, bạn cho su hào, cà rốt vào âu lớn, thêm hỗn hợp nước chua ngọt vào trộn đều lên để su hào và cà rốt thấm đều, tiếp đến, bạn thêm khô bò đã xé, đậu phộng rang, kinh giới, rau mùi và trộn đều lên là hoàn thành.

- Để thưởng thức cùng món nộm su hào khô bò, bạn nên chuẩn bị thêm chén nước mắm chua ngọt và thêm vài cái bánh tráng nướng nhé!

Món nộm su hào khô bò thành phẩm sẽ là món ăn vặt vô cùng thú vị để bạn chiêu đãi người thân, bạn bè trong những lúc hội họp nói chuyện phím, hay cuối tuần rãnh rỗi.

Đăng nhận xét