Món ngon Doraikare - Cà ri khô Nhật Bản

Học nấu ăn mời bạn cùng học cách thực hiện món cà ri khô Kiểu Nhật Doraikare thơm ngon, lạ miệng được làm từ cơm chiên với các thành phần đã được trộn bột cà ri.


Cà ri khô Kiểu Nhật Doraikare được làm từ cơm chiên với các thành phần đã được trộn bột cà ri

Nguyên liệu:
  • - Cơm nấu chín, khô: 600g
  • - Thịt gà: 100g
  • - Hành tây: 100g
  • - Ớt chuông: 2 quả
  • - Nho khô: 1 muỗng canh
  • - Dầu thực vật: 2 muỗng canh
  • - Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
  • - Sốt cà chua ketchup: 2 muỗng cà phê
  • - Xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • - Tiêu, muối
Sơ chế:
  • - Thịt gà rửa sạch, cắt hạt lựu rồi ướp với tí hạt tiêu và muối.
  • - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • - Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ cuống và hạt sau đó cắt miếng nhỏ.
  • - Nho khô rửa qua và để ráo nước.
Cách chế biến:
- Bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp để làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
- Dầu nóng, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho thịt gà vào xào chín và có màu, tiếp đến cho hành tây cùng ớt chuông vào xào chung và chờ đến khi hai nguyên liệu này đổi màu.
- Tiếp theo, bạn cho bột cà ri cùng sốt cà chua ketchup vào rồi khuấy đều. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào thì tắt bếp.
- Tiếp đến, bạn cho cơm vào chảo, nếu cơm đã nguội thì hãy hâm nóng để hạt cơm tơi ra rồi mới cho vào chảo, bước cho cơm vào chảo, bạn nhớ tắt bếp để dễ dàng trong việc trộn đều các nguyên liệu.
- Sau khi cho cơm vào, bạn bật lại lửa và tiếp tục xào cơm với các nguyên liệu trong chảo.
- Cuối cùng, bạn cho nho khô vào, thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê xì dầu rồi trộn đều lần cuối. Như vậy là đã xong món cà ri khô kiểu Nhật Doraikare rồi đấy.
Lâu lâu, nếu đổi vị với những món ăn ngon, lạ sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên đặc sắc, hấp dẫn hơn, vì vậy, bạn hãy thử thực hiện món cà ri khô kiểu Nhật này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Đăng nhận xét