Là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong các món Âu, thịt sườn cừu mang hương vị riêng hấp dẫn nhưng không dễ chế biến.
Món sườn cừu sốt mật ong mang vị thịt cừu quyện lẫn với mật ong và nước sốt đậm đà. Các loại gia vị kết hợp trong món ăn này tạo nên hương vị rất tinh tế rất đặc trưng của món Pháp. Hãy thử trổ tài nấu món Âu đặc biệt này cho gia đình với công thức sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn cừu: 350g
- Mật ong: 1 tbsp
- Khoai tây nghiền sẵn: 120g
- Bột mì: 35g
- Hạnh nhân bào: 15g
- Dầu Olive 10ml
- Cà chua bi: 100g
- Tỏi: 1 củ
- Ngò tây, lá hương thảo: 10g , cắt nhuyễn
- Nước dùng nấu từ xương cừu
- Gia vị: muối, tiêu xay
Hướng dẫn thực hiện:
+ Sườn cừu chần qua nước sôi pha muối loãng, sau đó, xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước, sau đó để nguyên miếng ướp thịt cừu cùng với muối và tiêu hạt 30 phút cho thịt thấm gia vị
+ Làm nóng chảo dầu với 1 tbsp dầu Olive, cho miếng sườn đã thấm ướp vào chiên cho hơi vàng mặt, gắp ra, để ráo dầu
+ Pha hỗn hợp gồm mật ong, và hạnh nhân, quết hỗn hợp này đều lên toàn bộ miếng sườn cừu.
+ Đồng thời trộn bột mỳ cùng với lá hương thảo, ngò tây, cho miếng sườn mật ong được áo qua một lớp hỗn hợp bột mỳ này
+ Xếp các miếng thịt cừu đã sẵn sàng lên khay, cho vào lò nướng 2 lần, 12 phút đầu để nhiệt độ lò là 200 độ C, sau đó hạ nhiệt độ còn 160 độ C và nướng thịt cừu thêm 10 phút nữa.
+ Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào lò nướng 5 phút.
+ Nước sốt: cho khoảng 350ml nước hầm xương cừu vào nồi đun sôi mạnh, tiếp theo nêm vào nồi 1 spt mật ong, 2 spt lá hương thảo cắt nhuyễn, 1 spt muối, hạ nhỏ lửa đun trong 5 phút, hoà thêm 1 tbsp nước bột bắp để làm nước sốt này sánh đặc lại.
Trình bày:
+ Dọn sườn cừu nướng mật ong lên cùng khoai tây nghiền, sau đó rưới nước sốt lên trên. Trang trí thêm với vài lát cà chua hoặc rau salad theo đúng phong cách món Âu nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng
Đăng nhận xét