Cơm chiên Risotto kiểu Ý

Risotto là kiểu cơm phổ biến được ưa chuộng tại Ý. Món cơm gắn liền với lịch sử hạt gạo của đất nước Ý. Risotto với hạt gạo nở mềm dẻo kết hợp cùng vị ngọt thanh tự nhiên từ tôm tươi và thịt gà chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình trải nghiệm hương vị mới lạ.

Risotto – món ăn mang ý nghĩa lịch sử giá trị của người Ý
Món cơm Risotto hội tụ rất nhiều các lại gia vị tẩm ướp độc đáo, tuy nhiên cách thực hiện lại rất đơn giản. Risotto hứa hẹn sẽ là món ngon để cả gia đình đổi vị dịp cuối tuần.

Cùng học nấu ăn ở đâu thực hiện theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu:
  • - Thịt gà phần má đùi: 300g
  • - Tôm sú: 200g
  • - Gạo: 200g
  • - Hành tây: ½ củ
  • - 1 nhánh gừng nhỏ
  • - Tỏi: 6 tép
  • - Muối: 15g
  • - Đường: 5g
  • - Tiêu: 5g
  • - Bột nêm: 5g
  • - Dầu ô liu: 15ml
  • - Bơ: 40g
Cách thực hiện:

A. Sơ chế

- Thịt gà rửa sạch, để ráo. Gừng cạo vỏ, cắt nhỏ. Cho thịt gà, gừng và 5g muối vào 600ml nước, đun lửa vừa trong khoảng 15 phút.

- Khi thịt gà chín, dùng dao để róc lấy phần thịt gà

- Gạo vo sạch, để ráo

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu

- Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo

B. Chế biến

- Bước 1: Làm nóng chảo với 15ml dầu oliu, cho 2/3 lượng tỏi băm và hành tây xắt hạt lựu vào phi đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho gạo vào chảo và đảo đều. 


Cho gạo vào đảo đều cùng hành tây và tỏi băm đến khi gạo chuyển sang màu trong đẹp mắt

- Bước 2: Đảo gạo liên tục cho đến khi gạo chuyển sang màu trong thì cho nước vào sấp mặt gạo, đun khoảng 20 phút cho gạo nở mềm và dẻo.

- Bước 3: Thịt gà cắt nhỏ, cho vào chảo đảo đều cùng với cơm. Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa ăn, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

- Bước 4: Lấy một chảo khác, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thêm vào chảo 40g bơ, đun đến khi bơ nóng chảy. Tiếp tục thả tôm vào xào cho đến khi tôm săn lại, chuyển sang màu đỏ gạch. Cuối cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Risotto đậm đà, lôi cuốn hương vị Ý
Múc cơm ra dĩa, xếp tôm lên trên, rắc thêm tiêu xay lên bề mặt. Risotto dẻo thơm, đầy hấp dẫn. Đây là món cơm đặc trưng của người Ý, mang nhiều ý nghĩa lịch sử giá trị. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn, Risotto chắn chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. 

Đăng nhận xét