Gà chiên kiểu hàn giòn tan cay cay ngon tuyệt

Gà chiên kiểu Hàn là món ăn có vị cay cay, ngọt ngọt kết hợp cùng vị béo của gà mang đến cảm giác giòn rụm tan ngay trong miệng.

Gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc có tên “Yang-nyom tong dak”, với thịt gà được chiên giòn giòn, vị tương ớt Hàn Quốc đặc trưng. Sốt thịt gà cay cay, chua nhẹ lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc còn có thể dùng trong các bữa tiệc sinh nhật, họp mặt gia đình. Sau đây chúng ta cùng thực hiện món gà chiên kiểu Hàn Quốc nào!


Nguyên liệu dành cho 3 người ăn:
  • - Thịt đùi gà: 500gram
  • - Trứng gà: 1 quả
  • - Tương ớt Hàn Quốc: ½ muỗng
  • - Tương cà: 1 muỗng
  • - Nước đường (rice syrup): 1 muỗng
  • - Giấm táo/ giấm gạo: 1 muỗng
  • - Bột khoai tây: 1 muỗng
  • - Bột mì: ½ muỗng
  • - Bột gạo: ½ muỗng
  • - Gia vị: tỏi, tiêu, muối, mè
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Ướp thịt với muối và tiêu, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút
Bước 2: trộn bột khoai tây + bột mì + bột gạo với thịt gà, cho thêm một quả trứng gà vào. Trộn đều bột ngấm vào gà.
Bước 3: bắc chảo lên bếp, chiên sơ gà với lửa to, chiên gà ngập trong dầu. Vớt gà ra, tiếp tục chiên gà lần 2, với lửa vừa sẽ giúp gà giòn lâu hơn. Gà chín, vớt ra đĩa.
Bước 4: phi thơm hành, tỏi băm cha tương ớt Hàn Quốc + tương cà + nước đường + giấm táo và nửa muỗng cafe muối vào trộn đều tất cả. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho các gia vị hòa tan. Sau đó đỗ hỗn hợp nước sốt lên trên mặt gà đã chiên, rắc thêm mè.

Món gà chiên kiểu Hàn Quốc sau khi hoàn thành có vị cay của tương ớt Hàn quốc, chua ngọt của tương cà, thịt gà giòn rụm tan ngay trong miệng.
Với công thức nấu ăn ngon món gà chiên kiểu Hàn Quốc, chúc các bạn thành công khi thực hiện cho cả nhà thưởng thức.

Đăng nhận xét