Imo-ni: Món canh khoai sọ Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền ẩm thực thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp theo từng mùa. Do đó, trong chuyên mục học nấu ăn ở đâu hôm nay, mời bạn cùng theo dõi cách nấu món canh mang hương vị của mùa thu - Imo-ni (canh khoai sọ Nhật Bản).

Imo-ni – món canh mang hương vị của mùa thu
Nguyên liệu:
  • - Khoai sọ: 320g
  • - Củ cải trắng: 150g
  • - Thịt gà: 120g
  • - Nấm shimeji: 100g (có thể dùng nấm khác để thay thế)
  • - Hành negi: 1 cây
  • - Katsuo-no-kezuribushi (cá ngừ khô hun khói bào mỏng): 15g
  • - Xì dầu: 2 muỗng canh
  • - Đường: 2 muỗng cà phê
Sơ chế:
- Khoai sọ rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào nước ngâm.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

- Nhẹ tay rửa sạch nấm shimeji, cắt nỏ phần cứng rồi nhẹ tay tách rời từng cây nấm.

- Hành negi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài.

- Thịt gà rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Cách nấu:
- Bạn lấy một chiếc nồi lớn, cho khoảng 850ml nước bắc lên bếp nấu sôi và cho cá ngừ bào mỏng vào, khuấy đều rồi nấu tiếp 1 – 2 phút nữa rồi lọc lấy nước, cho nước vào lại nồi. đây là bước nấu nước dùng dashi.

- Tiếp theo, bạn cho khoai sọ, củ cải trắng vào nước dùng dashi nấu sôi, giảm lửa, mở vung ra vớt bọt rồi hầm tiếp 20 phút cho khoai mềm, để biết khoai đã mềm chưa, bạn có thể dùng que tăm xiên qua thử nhé.

- Sau đó, bạn cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh xì dầu vào để cho canh có vị đậm đà. Tiếp đến cho thịt gà và nấm shimeji vào, đậy vung lại nhưng hơi hé rồi hầm với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn cho hành negi vào, nấu thêm 1 phút nữa là xong.

Hi vọng hướng dẫn nấu canh khoai sọ trên đây đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn một món canh ngon đến từ xứ sở hoa anh đào.

Đăng nhận xét