Tôm rang me chua ngọt kích thích vị giác

Tôm rang me với vị chua thanh của me, vị ngọt dịu của thịt tôm kích thích vị giác của người ăn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Món tôm rang me mang tới cho bạn sự thích thú về thị giác với màu đỏ bắt mắt, hương thơm hòa quyện của tỏi phi vàng, rau ngò. Chắc chắn rắng mọi thành viên trong gia đình sẽ không thể bỏ qua món ăn này!
 

Hãy cùng học nấu ăn ở đâu chuẩn bị nguyên liệu nấu món ăn đơn giản và ngon lành cho 4 người nhé!
 
Nguyên liệu:
  • 300 gram tôm tươi, nên chọn tôm có kích cỡ vừa hoặc to, tùy nhu cầu.
  • 10 gram me khô.
  • Hành lá, rau thơm.
  • 5 -8 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt.
Thực hiện:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi, rút chỉ đen nơi lưng tôm.
Hành lá, rau thơm rửa sạch, xắt nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn và băm nhỏ.
 
Bước 2:
Tôm ướp với một nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu bột trong 15 phút.
Me dằm với nước sôi cho tan, lấy nước cốt, bỏ phần hột me.
 
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, để nóng, cho tỏi đã bằm vào, phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào chín, vớt ra đĩa.
 
Bước 4:
Sử dụng chảo vừa dùng để xào tôm, cho nước cốt me vào, thêm vào khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.
Thêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm. (Gia giảm theo khẩu vị).
Đun cho hỗn hợp nước me đặc sánh lại, nếm có vị chua thanh và dịu ngọt. Có thể thêm ớt nếu ăn cay.
 
Bước 5:
Cho tôm vào chảo nước sốt me, đảo đều. Bỏ ra đĩa, trang trí thêm hành lá và rau ngò cho bắt mắt.

Với món tôm rang me chua chua ngọt ngọt, màu sắc hấp dẫn này sẽ thật tuyệt khi ăn cùng với cơm trắng nóng hổi. Hãy thử và cảm nhận sự vui tươi ấm áp của bữa cơm gia đình này nào!

Đăng nhận xét