Cơm chiên dương châu nôi tiếng ẩm thực Hoa

Được chế biến và kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, món cơm chiên Dương Châu của ẩm thực Hoa từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới. Hãy học cách làm cơm chiên Dương Châu nổi tiếng này nhé!
Cùng học nấu ăn tphcm chuẩn bị món này cho cả nhà nhé!

Cơm chiên Dương Châu nổi tiếng


Nguyên liệu:

  • Cơm: 200g (1 bát lớn)
  • Tôm: 200g
  • Thịt xá xíu: 100g
  • Lạp xưởng: 2 cây
  • Đậu hà lan: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng: 2 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi, hành, dầu hạt điều, ngò rí

Sơ chế:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Tỏi, hành bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt cuống rồi cắt hạt lựu.
- Đậu hà lan rửa sạch, trụng chín.
- Lạp xưởng cho vào nồi, thêm ít nước luộc chín rồi cắt hạt lựu.
- Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan, thêm chút hạt nêm khuấy đều. bắc chảo lên bếp cho trứng vào chiên, trứng chiên xong để nguội rồi cắt hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, tôm nguội thì bóc vỏ rồi cắt hạt lựu.
- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm:
- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho một nửa tỏi và hành băm vào phi thơm. Sau khi phi thơm tỏi và hành băm, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào  rồi đảo đều. Chờ đến khi các nguyên liệu cũng có mùi thơm, bạn nêm cho vừa miệng, chờ 5 – 10 phút nữa là tắt bếp.

- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho ít dầu điều vào để nóng, cho nửa tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm rồi cho cơm vào chiên, đảo nhẹ tay cho cơm tơi, nêm cho vừa miệng. Sau đó, bạn chờ cơm săn lại thì cho tất cả các nguyên liệu đã xào trước đó vào trộn đều với cơm, chờ 10 phút thì thêm ngò rí rồi tắt bếp.

Cơm chiên Dương Châu là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hoa. Theo tìm hiểu thì món cơm chiên này có từ thời nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754. Hiện nay, món ăn này rất được yêu thích và có mặt trong thực đơn của tất cả các nhà hàng Trung Quốc trên khắp thế giới.

Đăng nhận xét