Học nấu phở bò miền nam

Phở bò là món ăn truyền thống của người Việt, rau mùi thơm phức tạo nên hương vị khó tả của phở bò miền Nam. Cùng nhau khám phá cách nấu phở miền Nam nhé.

Phở bò là món ăn ngon, bổ dưỡng và phổ biến ở Việt Nam. Tại những vùng miền khác nhau món phở bò sẽ được chế biến phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Hôm nay, chúng ta cùng http://hocnauanodau.blogspot.com/ tìm hiểu cách làm phở bò miền Nam nhé.

Phở bò miền nam

Nguyên liệu nấu phở
  • Xương ống: 1 ký
  • Bánh phở: 2 ký
  • Thịt bò mọc viên: 20 viên
  • Thịt gầu: 1 ký
  • Thịt bò phi lê: 400 g
  • Hoa hồi, thảo quả
  • Hành tây, hành củ
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm
  • Rau thơm, giá, hành lá
Cách nấu phở

Bước 1: xương ống chặt khúc, rửa sạch, sau đó hầm trong khoảng 2 giờ để xương mềm và ra nước ngọt.

Bước 2: rửa sạch thịt bò và các loại rau củ quả. Lấy phần thịt gầu, bò viên cho vào nồi nước sôi luộc chín, sau đó vớt ra cho vào đá lạnh. Để thịt gầu và bò viên ráo nước sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Thịt bò phi lê rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 3: vớt xương ống ra khỏi nồi. Để hoa hồi và thảo quả vào túi lọc sau đó cho vào nồi nước hầm xương. 

Bước 4: cho thêm gia vị vào nồi nước hầm xương sau đó vớt sạch bọt. Bánh phở trụng sơ qua nước nước sôi.

Bước 5: cho bánh phở, thịt bò phi lê, thịt gầu, bò viên vào tô, cho thêm hành lá rau thơm . Chan nước phở đang sôi vào.

Món phở bò đã hoàn thành, chúc các bạn thành công khi học cách nấu phở bò miền Nam để làm điểm tâm sáng cho cả nhà nhé.

Đăng nhận xét