Ốc bươu kho gừng đậm chất miền tây

Ốc bươu là món ăn phổ biến ở miền tây, ốc bươu thấm đều gia vị, hương gừng nồng ấm, cùng tìm hiểu cách làm ốc bươu kho gừng đúng chuẩn miền tây nhé.

Có thể bạn đã từng nghe nhiều món ăn từ ốc bươu như món ốc bươu kho sả, ốc bươu luộc sả hay ốc bươu kho gừng đều là món ăn ngon khó cưỡng. Thịt ốc dai giòn, thấm gia vị và hương gừng thơm phức mang đến cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Cùng bắt tay học nấu ăn ở tphcm ngay cách làm ốc bươu kho gừng thật hấp dẫn cho cả nhà nào.

Ốc bươu kho gừng

Nguyên liệu làm ốc bươu kho gừng:
  • Ốc bưu: 1 kg
  • Củ gừng, bột nghệ
  • Sả tươi, ớt sa tế, gừng
  • Hành khô, tỏi
  • Gia vị nấu ăn.
  • Cách làm ốc bươu kho gừng
Sơ chế nguyên liệu:

1. Ốc bươu mua về cắt bỏ phần dưới đuôi, rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước. Sau đó ướp ốc với các gia vị muối, nước mắm, bột ngọt, gừng, tỏi băm.

2. Tỏi và hành khô lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn, gừng gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.

3. Bắc một chảo thức ăn lên bếp, cho dầu vào đun nóng, dầu ăn rồi. Cho ốc vào xào với lửa lớn, bạn có thể thắng đường thành caramel để món ăn khi hoàn thành không có chỗ đẹp mắt.

4. Khi ốc đã chính, nêm lại gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.

5. Khi thưởng thúc múc ốc ra đĩa, sau đó cho thêm một ít hành ngò đã thái nhuyễn lên món ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ốc bươu kho gừng thơm ngon, hương vị đậm đà. Cúc các bạn thành công khi học cách nấu ốc bươu kho gừng cho cã nhả thưởng thức.

Đăng nhận xét