Bún thái chay chua cay hấp dẫn

Món bún Thái chay rất dễ làm sẽ góp thêm một gợi ý cho bạn bổ sung thực đơn cơm tối thật bổ dưỡng, thật ngon trong những ngày ăn chay.

 Bún Thái chanh thanh đạm cho ngày ăn chay

Nguyên liệu:
  •  Các loại rau xào: 1 trái cà chua, ¼ trái thơm, 100 gr tàu hũ viên chiên, 200 gr nấm rơm
  •  Gia vị: 1 cây sả, 200 gr sả bằm, 1 ít lá chanh, 30 gr me, 15 gr muối, 60 gr bột nêm chay, 40 gr đường, 1 trái ớt đỏ, dầu ăn
  •  Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,...
  •  500 gr bún

Cách làm:

1. Me ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.

2. Dứa thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ phần dơ, rửa sạch, cắt nhỏ. 

3. Đặt một nồi lớn trên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.

4. Sả cây rửa sạch, đập dập. Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây, thơm vào. Rửa sạch lá chanh, dùng tay vò nhẹ lá chanh và thả vào nồi. Nêm thêm muối, đường, bột nêm chay, nấu khoảng 10 phút.

5. Rửa sạch, cắt nhỏ ớt. Cho tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

6. Xếp bún, rau muống sống ra tô. Múc nấm rơm, tàu hũ và nước dùng vào tô. Ăn ngay khi còn nóng.
Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là món chay nhưng bún Thái chay không vì thế mà kém hấp dẫn, trái lại cái đậm đà chua cay của nước dùng kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu, thanh của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy nhanh tay bổ sung món bún Thái chay này của học nấu ăn vào thực đơn cho gia đình mình nhé!

Đăng nhận xét