Cá lóc kho nghệ cực ngon cho bưa cơm gia đình

Món cá lóc kho nghệ là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình với gia vị ngấm vào từng thớ cá cho chén cơm thêm đậm đà.

Cách nấu cá lóc kho nghệ sẽ được bật mí với các bạn trong bài viết này! Giúp các cô nàng sắp về nhà chồng thêm vào sổ một món ăn ngon, không quá cầu kì, khó nấu. Cùng tham khảo nhé!

Cá lóc kho nghệ vàng đẹp mắt - http://hocnauanodau.blogspot.com/

Nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ:
  • 1 con cá lóc khoảng 1kg.
  • 1 nhánh nghệ tươi, khoảng 200 gram.
  • 300ml nước dừa tươi.
  • Ớt, hành tím, mắm, đường, hạt nêm.
  • Nồi đất để kho cá.
Cách nấu cá lóc kho nghệ ngon đậm đà:
Bước 1: Cá lóc khi mua nếu không thể tự làm thì nên nhờ người bán làm giúp và cắt khúc vừa ăn. Lúc đem về, nên ngâm với nước muối khoảng 5 – 20 phút. Sau đó mới rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Nghệ rửa cho sạch, sau đó cho vào cối và giã cho nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá trong 15 phút với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt, hành tỏi băm.
Bước 4: Phi thơm hành trong nồi đất, bỏ cá vào nồi và rót nước dừa vừa ngập mặt cá. Nhớ đun lửa to cho đến khi sôi.
Bước 5: Nêm gia vị cho vừa, sau đó thì vặn nhỏ lửa, rim đến khi nước dừa gần cạn, sánh lại thì rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, vài lát nghệ lên trên. Tắt bếp.
Giờ thì bạn có thể dọn cá ra mâm thưởng thức với mọi người rồi đấy! Cá lóc kho nghệ với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, là món ăn đổi bữa để thêm mới lạ trong bữa cơm cho nhiều gia đình. Chúc các nàng dâu mới có thể làm thiệt ngon món này nhé!

Đăng nhận xét