Cách làm thịt xá xíu ngon không cưỡng nỗi

Thịt nướng xá xíu thơm nức mũi, mềm ngọt mùi xá xíu và mật ong sẽ làm siêu lòng bất kì thực khách khó tính nào.

Thịt xá xíu là một món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, hương vị thơm ngon độc đáo của thịt cùng màu sắc vô cùng bắt mắt khiến bất kỳ ai từng được nếm thử đều muốn ăn lại nhiều lần nữa. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ dành tặng các bạn công thức cách làm thịt xá xíu thơm ngon tuyệt hảo. Các bạn đã sẵn sàng vào bếp và trổ tài cùng học nấu ăn tphcm chưa?

 

Để làm thịt xá xíu ngon, bạn cần những nguyên liệu sau:
  • 1kg thịt nạc vai
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 3 củ tỏi (bóc vỏ và băm nhỏ)
  • 3 muỗng đường mật
  • 3 muỗng mật ong
  • Xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, muối, dầu thực vật
  • 2 muỗng rượu ngũ vị hương
  • (bạn ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loiaj đã pha trộn và đóng gói sẵn.  Ngâm khoảng 1 giờ là dùng được)
  • Nước hàng, dầu vừng.
Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu ngon không cưỡng nổi:
 
Bước 1: thịt lợn cắt từng miếng to và mỏng. Không cắt miếng thịt quá dày vì như vậy thịt sẽ khó chín, cũng không cắt miếng thịt quá nhỏ như vậy sẽ làm thịt dễ cháy khi nướng.
 
Bước 2 :Bạn cho 2 thìa tỏi băm + rượu ngũ vị hương + xì dầu + dầu hào + đường mật + 1 thìa  nước hàng + mật ong + 2 thìa dầu ăn + hạt tiêu + 1 thìa gia vị + 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa vào thịt.
 
Bước 3 : Trộn đều gia vị và thịt sau đó ướp ít nhất 2 giờ.
 
Bước 4 : Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay và cho vào lò nướng. Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra sau đó tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa. Tiếp tục nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút. Thịt sau khi nướng xong bên ngoài phải màu đỏ nâu sậm là đạt.
 
Bước 5: Món này thưởng thức với cơm nóng hay ăn với mì nước cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công với món thịt xá xíu ngon nức lòng này!

Đăng nhận xét