Hến xào cay ngon lạ miệng

Hương vị cay nồng của sả ớt tạo nên cảm giác khó quên khi thưởng thức, cùng khám phá ngay cách làm hến xào cay ngon lạ miệng.

Bắt nguồn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, nhưng lại làm nên những món ăn ngon, hến xào cay là món ăn dân dã phổ biến ở miền Trung. Thịt hến có thể làm nên nhiều món ăn khác nhau điển hình là món cơm hến, hay món hến xào cay ăn cùng bánh đa hấp dẫn biết bao người. Hãy học nấu ăn cách làm hến xào cay hấp dẫn nhé.

Món hến xào cay ăn cùng bánh đa


Nguyên liệu chính:
  • Thịt hến: 300gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Sả: 100gam
  • Gừng: 1 nhánh
  • Rau răm, ngò rí, rau thơm: 100gam
  • Hành tím, tỏi
  • Bánh đa dùng để xúc hến: 3 cái
  • Đậu phộng rang
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn
Cách làm hến xào cay:

Bước 1: sơ chế
Thịt hến rửa nhiều với nước lạnh, chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng.
Ớt sừng thái lát, sả làm sạch băm nghuyễn, gừng gọt vỏ rửa sạch thái lát.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Rau răm, ngò rí, rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.
Đậu phộng bóc vỏ, giã nát.

Bước 2: cho tỏi băm, ớt thái lát, sả, gừng băm và ớt bột vào chảo xào thơm, khi các gia vị thơm cho hến vào xào với lửa lớn.

Bước 3: nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị, vặn lửa nhỏ cho hến thấm đều gia vị. Khi hến vừa chín cho hành tây, rau răm, ngò rí, rau thơm, trộn vài lần sau đó tắt bếp.

Bước 4: cho hến xào cay ra đĩa, rải đậu phộng giã và cho rau râm lên mặt hến xào.

Trải qua vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có đĩa hến xào cay ăn cùng bánh đa thơm giòn. Chúc bạn thành công khi học cách làm hến xào cay đãi cả gia đình.

Đăng nhận xét