Mì chay rau nấm thanh đạm ngày rằm

Mì nấm chay với nguyên liệu là các loại rau củ quả nên vị ngọt thanh mà đậm đà, ăn sáng nhẹ bụng mà vẫn đủ chất và đủ no. Khi đã ngán với các món ăn nhiều thịt, bạn hãy thử ngay cách làm mì nấm chay ngon lành này cùng hoc nau an o dau nhé!
Món mì nấu nấm có vị ngon thanh đạm nhờ các loại rau củ tươi ngon

Nguyên liệu:
Phần nước dùng: Củ cải đỏ, tỏi tây, táo, lê hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích.
Phần mì – khoảng 4 tô:
  • 3 vắt mì ăn chay không trứng loại lớn
  • 2 bìa đậu
  • 2 hộp nấm (nấm nào tùy loại bạn thích)
  • 2 – 3 cây rau cải
  • 2 miếng hoa hồi
  • Một ít vỏ quýt khô
  • 5 gr giá đỗ
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu bột và tiêu hột đập dập, nước tương, ớt, chanh
Cách làm:
1. Rửa sạch rau, củ cho vào nồi. Hầm cho ra nước dùng, sau đó gạn bỏ cái.
2. Bắc phần nước dùng đã bỏ hết cái lên bếp. Cho vào 1 cánh hoa hồi, 1 ít vỏ quýt khô, nước tương, đường, muối, tiêu hộp đập dập, thả thêm trái ớt. Đun liu riu cho thấm gia vị và nước dùng sẽ ngọt thêm. Phần rau củ đã hầm, giữ lại cà rốt.
3. Đậu hũ xắt nhỏ. Chiên vàng.
4. Cho vào chén 2 muỗng canh/thìa súp nước tương, 1 muỗng canh sốt nấm (mushroom sauce), 1 muỗng canh đường, thêm chút nước. Khuấy tan. Cho vào chảo cùng hoa hồi, đậu hũ xắt miếng nhỏ. Đun đến khi gia vị quyện vào miếng đậu.
5. Nấm cắt chân rồi rửa cùng với muối cho sạch.
6. Cải tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Giá rửa sạch, để ráo nước. Trụng cải và giá vừa chín tới. Vớt ra đĩa.
7. Mì đem luộc, vớt ra cho qua nước lạnh. Sau đó cho qua nước nóng lần nữa để cọng mì tơi, không dính bết vào nhau.
Tất cả đã sẵn sàng thì cho mì vào tô, cho cà rốt, đậu hũ, nấm, giá, và cải vào, chan nước dùng lên, cho ớt và tiêu vào là bạn có một tô mì nấm ngon, nóng, hổi cho bữa sáng.

Đăng nhận xét