Nấu món cà ri chay cho ngày đầu tháng thanh đạm

Đầu tháng ăn chay thanh đạm, không chỉ tốt cho sức khỏe mà theo quan niệm của người Việt còn may mắn cho cả tháng. Tuy nhiên, một thực đơn vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại mới lạ và bắt mắt là luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Cà ri chay đậm đà, thơm phức, lạ miệng sẽ là một lựa chọn không tồi cho thử thách này.

 Cà ri chay thanh đạm, tinh tế

Nguyên liệu:
  • 150 gr khoai tây
  • 100 gr khoai lang bí
  • 100 gr khoai cao
  • 300 gr dừa nạo
  • 50 gr đậu bi Hà Lan
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 cây hành boaro
  • 1 cây húng quế
  • 3 cây sả
  • Muối, đường, bột cà ri
  • Cà ri dầu, dầu điều

Cách làm:

1. Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho khoai vào chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2 cm, chiên vàng. Ướp khoai , đậu hũ với muối, bột cà ri, cà ri dầu, đường, dầu điều, hành băm, sả băm, tiêu, để gia vị thấm 10 phút. 

2. Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão dừa. Hành boaro băm nhỏ. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.

3. Phi thơm hành boaro, sả băm. Cho khoai, đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa. Đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm. Nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều. Tắt bếp. 

4. Múc cà ri chay ra đĩa. Rắc rau húng quế lên trên, dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

Cà ri chay là gợi ý mới mẻ cho bạn trổ tài đổi món vào cuối tuần. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh, vị tươi mới và hấp dẫn, cà ri chay thanh đạm, bổ dưỡng sẽ làm nức lòng người thưởng thức.

Đăng nhận xét