Đậu bắp xào cay vừa là món ăn chay, cũng là món ăn vặt hấp dẫn với vị cay cay nơi đầu lưỡi đem lại cảm giác khó quên khi thưởng thức.
Đậu bắp được biết đến là một trong những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và có những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Đậu bắp tốt cho tiêu hóa, cho thận, kiểm soát nồng độ cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho mắt, cho da và còn rất nhiều công dụng khác.
Với nhiều người đậu bắp không phải là món dễ ăn vì độ nhớt của đậu. Nhưng nếu biết cách chế biến, độ nhớt sẽ giảm đi, món ăn sẽ ngon hơn. Một trong những món chay hấp dẫn từ đậu bắp, là đậu bắp xào cay. Tin chắc rằng với cách làm đậu bắp xào cay đơn giản, bất cứ ai cũng có thễ thực hiện được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.
Đậu bắp xào thanh mát, cay cay hấp dẫn - https://hocnauanodau.blogspot.com/ |
Nguyên liệu cần dùng:
- Đậu bắp: 200 gram
- Ớt khô: 3 quả
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu, muối, nước tương
Cách làm đậu bắp xào cay:
Bước 1: Đậu bắp ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo nhỏ bừa ăn.
Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thêm hạt tiêu, ớt khô vào chảo đảo đều, đến khi gia vị dậy mùi thơm. Dùng muỗng nghiền ớt khô thành từng miếng nhỏ, lấy hạt tiêu ra khỏi chảo.
Bước 3: Lấy một chảo khác, rót một ít dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho đậu bắp đã cắt vào chảo trộn đều để đậu bắp chín và hơi cháy cạnh một chút. Thêm một ít nước tương và muối vào nêm nếm vừa ăn.
Bước 4: Cho hạt tiêu và ớt đã xào thơm vào chảo đậu bắp, trộn đều, đun thêm 2-3 phút để đậu bắp ngấm đều gia vị.
Món đậu bắp xào cay thích hợp dùng với cơm nóng và canh đậu hũ giá hẹ, bạn cũng có thể làm đậu bắp xào cay như món ăn chơi hấp dẫn.
Đăng nhận xét