Bánh bông cải với hương vị thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn, là món chay nên thử trong những ngày rằm.
Bánh bông cải nướng thơm giòn, màu sắc bắt mắt, hương vị lạ miệng, thích hợp thay đổi khẩu vị làm thực đơn bữa chay thêm phong phú và đa dạng. Với cách làm bánh bông cải đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian và công sức, bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon.
Bánh bông cải vàng giòn hấp dẫn |
Cùng chuẩn bị nguyên liệu cần dùng:
- Bông cải xanh: 1 cây
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Phô mai nghiền: 1/3 chén
- Bột chiên xù: 1/2 chén
- Vụn bánh mì panko: 1/3 chén
- Sữa tươi
- Ngò rí
- Muối, hạt tiêu
Cách làm bánh bông cải:
Sơ chế nguyên liệu:
1. Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước, cho vào nồi luộc chín, sau đó cho bông cải vào máy xay, xay nhuyễn, lấy xác bông cải vắt ráo nước.
2. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.
3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Chế biến
1. Cho phần xác bông cải đã vắt ráo nước đem trộn đều với phô mai nghiền, bột chiên xù, vụn bánh panko, nêm thêm một chút muối, tiêu và ngò rí vào chung với nhau, trộn đều các nguyên liệu.
2. Thêm 1,5 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục trộn đều và bóp mịn nguyên liệu.
3. Dùng tay vắt bánh thành từng khúc bằng nhau, tương tự các cuốn chả giò, nắn chắc tay, rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 20 phút để bánh thành hình cố định.
4. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, thoa một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh.
5. Xếp bánh bông cải vào khay nướng thành từng hàng có khoảng cách để bánh chín đều. Nướng bánh trong khoảng 18-24 phút, khi bánh có màu vàng giòn là bánh đã chín.
6. Lấy khay bánh ra, để bánh hơi nguội dùng bánh kèm với tương ớt.
Bánh bông cải dùng ngon hơn khi còn nóng, bánh vẫn giữ được độ giòn và thơm, bữa cơm chay gia đình sẽ thêm hấp dẫn với cách làm bánh bông cải thơm ngon.
Đăng nhận xét