Bao tử heo xào sả ớt nhâm nhi cuối tuần

Bao tử heo xào sả ớt giòn sần sật, sả ớt cay nồng, với cách làm đơn giản sẽ là món nhậu hấp dẫn, bắt mồi trong những bữa tiệc sum họp gia đình.

Từ bao tử heo có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn, mà các đấng mày râu yêu thích, trong đó phải kể đến món bao tử heo xào sả ớt. Nguyên liệu chính của món ăn là bao tử heo kết hợp với các gia vị quen thuộc sả, ớt. Hương vị cay cay của sả ớt, bao tử heo giòn giòn tạo cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Nhanh tay học nấu ăn cách làm bao tử heo xào sả ớt làm món nhậu cuối tuần với bạn bè.

Bao tử heo xào sả ớt thơm ngon bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bao tử heo: 1 cái (khoảng 300gam)
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm, đường, tiêu
  • Hành lá
  • Bột nghệ
Cách làm bao tử heo xào sả ớt:
Sơ chế nguyên liệu:
1. Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn; sả cây băm nhuyễn; tỏi tép đập dập, bóc vỏ băm nhuyễn.
2. Gừng cắt đôi, gọt vỏ, ½ củ băm nhuyễn, ½ củ còn lại cắt lát.
3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
4. Dùng muối chà lên bao tử heo, lấy lưỡi dao cạo sạch phần nhớt bên trong, cạo khoảng 2-3 lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Đun sôi nước sau đó cho sả đập dập, rượu, gừng lát và muối vào nước, cho bao tử vào luộc khoảng 7-10 phút. Vớt bao tử ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
5. Ướp bao tử với dầu hào, nước mắm, đường, tiêu xay, bột nghệ, ướp trong 15 phút cho bao tử thấm gia vị.
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật nóng, cho các gia vị gồm hành, tỏi, ớt, gừng băm vào chảo phi thơm.
2. Khi các nguyên liệu dậy mùi, cho bao tử heo vào xào đến khi bao tử chín, thêm gia vị vào nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá vào trước khi tắt bếp.
Món bao tử heo xào sả ớt đã hoàn thành chỉ sau vài thao tác đơn giản, hương thơm ngào ngạt và hương vị đậm đà của bao tử heo xào sả ớt sẽ khiến bạn ngất ngây ngay.

Đăng nhận xét