Canh bí đao nhồi thịt thanh mát ngày hè

Canh bí đao nhồi thịt là món ăn thanh mát, giải nhiệt với bí đao thanh ngọt, thịt nhồi đậm đà, giúp thực đơn gia đình thêm phong phú.

Bí đao được biết đến là thực phẩm có tính mát, giải nhiệt được sử dụng trong nhiều trong các món ăn hàng ngày. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như bí đao, thịt heo, tạo nên món canh bổ dưỡng. Với cách làm canh bí đao nhồi thịt khá đơn giản, bạn có thể thực hiện món canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

Canh bí đao nhồi thịt giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu chính:

  • Bí đao: 1 quả khoảng 400 gram
  • Thịt heo: 200 gram
  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Hành khô 
  • Hành hoa, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách làm canh bí dao nhồi thịt:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi nạo bỏ phần ruột bí.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn; hành hoa, ngò rí thái nhuyễn.

Chế biến:

1. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào bát thêm hành băm, nước mắm và gia vị vào, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

2. Sau khi ướp xong, cho thịt và mộc nhĩ vào máy xay nhuyễn.

3. Lấy muỗng nhỏ múc phần thịt và mộc nhĩ vừa xay nhét vào miếng bí đao đã bỏ ruột, nhét chặt tay để thịt được giữ chắc trong miếng bí.

4. Đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng, cho hành băm vào phi thơm, tiếp đến đổ nước lọc vào đun sôi. Chờ nước sôi thả từng miếng bí đao vào nồi, cho thêm một chút muối. Hầm bí trong khoảng 15-20 phút để bí mềm, thịt ra nước ngọt, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

5. Múc canh bí đao nhồi thịt vào chén rắc hành hoa và ngò rí thái nhuyễn vào, thêm một ít tiêu xay.

Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn với tô canh bí đao nhồi thịt nóng hổi, thơm phức, nhanh tay học cách làm canh bí đao nhồi thịt để cả nhà cùng thưởng thức.

Đăng nhận xét