Chỉ với đậu hủ và nấm là bạn đã có thể làm được ngay món đậu hủ kho quẹt cay cay thơm thơm hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.
Hãy đổi vị cho bữa cơm chay của gia đình bạn bằng cách học nấu ăn tphcm với một món ngon vô cùng đơn giản từ đậu hủ và nấm. Với cách làm đậu hủ kho quẹt giản dị dưới đây bạn sẽ có ngay một món chay ngon rẻ vừa đậm đà đưa cơm lại vừa giúp gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hủ kho quẹt:
- 2 miếng đậu hủ sống
- 100g nấm bào ngư hoặc nấm đông cô
- 2- 4 trái ớt hiểm
- 2 thìa café hạt tiêu
- 100ml nước tương
- 1 khúc tỏi tây
- Các loại rau củ để chấm ăn chung (bí, dưa chuột, mướp đắng, cà rốt, súp lơ…)
- 2 thìa café đường.
Cách làm món đậu hủ kho quẹt siêu ngon:
- Đậu hũ rửa sơ qua nước, cắt miếng nhỏ bằng hạt lựu rồi đem chiên sơ cho vàng.
- Các loại rau ăn kèm rửa sạch, chẻ hoặc cắt miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Rửa sạch nấm, cắt nhỏ rồi trụng qua nước sôi sau đó vắt cho ráo nước.
- Bắc nồi đất kho quẹt lên bếp, thêm dầu ăn và một phần tỏi tây cắt nhỏ vào xào cho thơm. Đổ khoảng 1 chén nhỏ nước tương, ớt và 2 thìa đường vào. Khuấy tan hỗn hợp, nấu cho nước sôi lên thì tiếp tục cho nấm, đậu hũ, tiêu vào.
- Đun với lửa riu riu để nước nấm và đậu hũ thấm nước tương. Khi thấy nước cạn và sánh lại thì tắt bếp và dùng nóng.
- Thành phẩm ngon ăn không quá mặn mà có vị ngọt ngọt cay cay, khi tắt bếp nên cho thêm 1 chút tỏi tây vào trộn đều cho thơm và thưởng thức với rau củ luộc hoặc cơm nóng.
- Vào những ngày rằm hoặc các ngày ăn chay, hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức các loại rau củ xanh để thanh lọc cơ thể nhưng vẫn có chút gì đó mặn mà cho bữa cơm chay. Hãy làm món đậu hũ kho quẹt ngay để bữa ăn chay của gia đình bạn thêm đậm vị nhé!
Đăng nhận xét