Món cuốn chay được giới thiệu hôm nay không nhữn ngon mà còn lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, cùng thử làm cho cả nhà nhé.
Món cuốn chay thơm ngon, lạ miệng |
Nguyên liệu để làm món cuốn chay
- Váng đậu lớn ( phù trúc) 3 miếng
- Măng luộc 300g
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Nấm đông cô 100g
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà hê
- Đường 2 muỗng cà phê
- Nước lọc 250ml
Cách làm món cuốn chay
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, măng luộc rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt lát mỏng.
Bước 2: Hòa tan nước tương, dầu hào, đường, nước lọc vào tô.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp cà rốt, măng, nấm đông cô vào xào sơ vì các nguyên liệu này đều dễ chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi bạn trút ra tô.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp cà rốt, măng, nấm đông cô vào xào sơ vì các nguyên liệu này đều dễ chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay khoảng 2 phút rồi bạn trút ra tô.
Bước 3: Váng đậu ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra cho ráo nước rồi trải ra mặt phẳng. Múc phần nguyên liệu đã xào cho vào chính giữa, gấp mép lại. Sau đó gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Phần cuối của váng bạn bôi 1 chút dầu ăn cho gói cuốn không bị bung ra, xếp gói cuốn vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho cuốn chín.
Bước 4: Sau khi cuốn váng đậu chín, bạn lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm.
Bước 5: Khi gần dùng, bạn làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, nấu sôi phần xốt này, cho các cuốn váng đậu vào nấu khoảng 5 phút cho thấm gia vị, lúc nấu bạn trở mặt để cuốn váng đậu được thấm đều gia vị, phần nước xốt cô đặc lại là được.
Bạn dọn cuốn váng đậu ra dĩa, cắt khoanh vừa ăn, điểm xuyến vài quả kỷ tử khô, rưới phần nước xốt còn lại lên trên, chấm cùng chút nước tương sẽ rất ngon.
Đăng nhận xét