Lòng lợn xào dứa ngon mê ly

Lòng lợn xào dứa là món ăn nhấm rượu rất được yêu thích với lòng lợn béo béo, dứa chua ngọt thấm gia vị, chắc chắn sẽ là món nhậu bắt mồi.

Lòng lợn xào dứa vừa là món mặn cho bữa cơm gia đình vừa làm món nhậu hấp dẫn, trải qua vài bước đơn giản, bạn có ngay đĩa lòng xào thơm ngon. Cùng khám phá cách làm lòng lợn xào dứa đơn giản ngay sau đây.
Lòng lợn xào dứa món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Lòng lợn non: 300 gram
  • Dứa: 1/4 quả
  • Cần tây: 50 gram
  • Hành tây: 1củ
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm lòng lợn xào dứa:
Sơ chế:
1. Lòng lợn lộn bề trái ra ngoài rửa sạch bằng nước muối, lấy hết mỡ, dùng chanh chà xát, rồi xả dưới vòi nước chảy mạnh, lộn lòng lại. Cho lòng vào nước sôi, thêm một ít muối, luộc cho lòng vừa chín tới, vớt lòng ra cho vào nước lạnh có vắt một ít nước cốt chanh. Sau đó vớt ra, chờ lòng nguội, thái thành miếng vừa ăn.
2. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.
3. Hành tây rửa sạch thái múi cau; cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc xéo; hành khô, tỏi gừng băm nhỏ.
 
Chế biến:
1. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tím, tỏi, gừng băm vào phi thơm.
2. Cho lòng vào xào, điều chỉnh lửa lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào, tiếp tục xào đến khi lòng chín.
3. Khi lòng chín tới, thêm dứa, hành tây, cần tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

Món lòng lợn xào dứa đã hoàn thành với hương thơm đặc trưng của cần tây và hành lá khiến bạn không thể chối từ, còn chần chừ gì nhanh tay học ngay cách làm lòng lợn xào dứa để cả nhà cùng thưởng thức.

Đăng nhận xét