Bữa tối giản dị với món thịt ba chỉ kho xơ mít

Món thịt ba rọi kho xơ mít tròn vị với phần thịt ba chỉ ngấm gia vị ăn lẫn xơ mít dai dai, thơm thơm. Cùng vào bếp và trổ tài khao cả nhà với món thị lợn ba chỉ kho xơ mít phổ biến cho bữa đêm.

Cách thức làm món thị lợn ba chỉ kho xơ mít là một món ngon phổ biến của người miền Trung, vị đậm vị của thịt kho với mùi thơm của mít non khiến món ăn vừa khác lạ vừa lôi cuốn. Với những thứ cần và cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có ngay một món ngon cho bứa khuya của cả gia đình rồi.
thịt ba chỉ kho xơ mít
Thịt lợn ba chỉ kho xơ mít mặn mà lôi cuốn
Để làm món thị lợn ba chỉ kho xơ mít, bạn cần các nguyên liệu sau:
  • 300 g thịt ba chỉ
  • 200 gam xơ mít
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 muỗng coffee tiêu
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 muỗng coffee tỏi xắt
  • 2 trái ớt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 nhánh hành lá
Chỉ dẫn cách thức làm :
1/ Sơ chế thành phần
Xơ mít bỏ phần cứng sau đấy chén trà sợi và rửa thật sạch.
Hành lá rửa thật sạch, thái bé.
Ớt rửa thật sạch để nguyên trái.
thị lợn ba chỉ rửa sach và băm mẫu vừa ăn.
2/ Ướp thịt
Ướp thịt heo ba rọi với tỏi băm, đường trắng, tiêu, muối trong khoảng chừng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
3/ Chế biến
Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi đất, sau đó cho thịt ba rọi đã ướp vào và khuấy đều khoảng chừng 15 phút cho thịt săn lại.
kế tiếp, bạn cho xơ mít vào xào đều tay, nêm nếm phụ liệu sao cho vừa miệng.
Cuối cùng cho ớt và hành lá vào trên cùng và tắt bếp.
Món thịt ba chỉ kho xơ mít thơm ngon, đậm đà với mùi hương là lạ chắc chắn sẽ khiến cho thực đơn bữa ăn cả gia đình nhà bạn bỏ thêm phần phấn khích.
Hy vọng gia đình bạn ngon miệng!

Đăng nhận xét