Món cá chiên giòn sốt mè cay nguyên con thơm béo được rưới thêm nước sốt cay xè cực kỳ ngon miệng. Món này ăn với cơm trắng thì hao cơm lắm đấy!
Món cá chiên giòn sốt mè cay giòn giòn bên ngoài, mềm bên trong, quyện cùng sốt mè đậm đà cực dễ ăn.
Cá chiên giòn sốt mè cay đậm đà đưa cơm |
Món cá chiên giòn sốt mè cay giòn giòn bên ngoài, mềm bên trong, quyện cùng sốt mè đậm đà cực dễ ăn.
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng cách làm món cá chiên giòn sốt mè cay cho bữa tối thêm hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm món cá chiên giòn sốt mè cay:
- 1 con cá diêu hồng
- 30 gam bột mì
- 2 cây hành lá
- 2 trái ớt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 20 gam mè trắng
- 50 ml nước tương
- 25 gam đường trắng
- 8 ml dầu mè
- 200 ml dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
1/ Sơ chế
Cá diêu hồng làm sạch, dùng dao khứa 2 đến 3 đường xéo trên thân con cá. Cách này giúp gia vị ngấm vào cá tốt hơn.
Hành lá, tỏi và ớt băm nhỏ.
Cá diêu hồng làm sạch, dùng dao khứa 2 đến 3 đường xéo trên thân con cá. Cách này giúp gia vị ngấm vào cá tốt hơn.
Hành lá, tỏi và ớt băm nhỏ.
2/ Chiên cá
Trước hết, bạn xoa đều bột mì phủ khắp thân cá, sau đó cho nguyên con vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều các mặt cho cá chín.
Trước hết, bạn xoa đều bột mì phủ khắp thân cá, sau đó cho nguyên con vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều các mặt cho cá chín.
3/ Làm nước sốt
Tiếp theo, trộn thật đều tỏi, hành và ớt với 20gam mè rang, 50ml nước tương, 25gam đường cùng 8ml dầu mè để làm nước sốt rưới lên thân cá.
Tiếp theo, trộn thật đều tỏi, hành và ớt với 20gam mè rang, 50ml nước tương, 25gam đường cùng 8ml dầu mè để làm nước sốt rưới lên thân cá.
4/ Hoàn thành
Bày trí cá chiên giòn ra dĩa, rưới nước sốt vừa pha đều lên trên cá và ăn nóng cùng cơm trắng.
Bày trí cá chiên giòn ra dĩa, rưới nước sốt vừa pha đều lên trên cá và ăn nóng cùng cơm trắng.
Từng miếng thịt cá giòn giòn thấm đẫm nước sốt mè vừa đậm đà vừa ngon. Hãy đổi khẩu vị cho bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn bằng món cá chiên giòn sốt mè cay này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Đăng nhận xét