Gà hấp muối đơn giản tròn vị

Nếu luộc gà theo cách bình thường vị ngọt tự nhiên của gà sẽ bị rút bớt, với cách làm gà hấp muối này, vị ngọt của gà vẫn được giữ nguyên và còn đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi gà hấp kín với muối sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt, đã thế thịt còn dai ngon hấp dẫn nữa đấy!

 Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Gà hấp muối vàng ươm đậm đà.
Nguyên liệu cần có để làm món gà hấp muối:
  • Gà ta: 1 con
  • Muối hạt: 500g
  • Gừng bột: 4 muỗng café
  • Canh muối: 2 muỗng
  • Nước: 200 ml
  • Giấy nến
Cách làm gà hấp muối ngon:

• Trước hết, bạn cho 2 muỗng canh muối và 4 muỗng canh gừng bột trộn đều vào một chiếc bát, sau đó lấy hỗn hợp này thoa đều vào thịt gà.

• Tiếp đến, bạn bọc gà vào bên trong giấy nến.

• Chuẩn bị một chiếc chảo đế dày, bạn lót một lớp giấy bạc vào sau đó rắc muối hạt vào. Lần đầu bạn chỉ rắc 1 nửa phần muối đã chuẩn bị. Đổ thêm nước vào muối. 

• Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 200ml nước vào muối.

• Tiếp đến, bạn đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc tất cả phần muối hạt còn lại vào để phủ kín mặt con gà.

• Đậy nắp vung rồi bật lửa lớn đun trong khoảng 5 phút, hạ bếp ở lửa vừa rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa. Bạn đợi khoảng 20 phút nữa thì mở nắp vung lại. 

• Cuối cùng bạn lấy gà ra khỏi giấy nến, chặt khúc vừa ăn và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp muối này nhé!

Đăng nhận xét