Món sò huyết rang me vẫn giữ nguyên vẹn vị ngọt của sò huyết, hòa quyện với vị chua chua cay cay từ me và ớt khiến món ăn thêm đậm đà khó lòng cưỡng lại.
Sò huyết rang me hấp dẫn. |
Để làm sò huyết rang me, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g sò huyết
- 3 muỗng canh me hột
- 6 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 2 quả ớt sừng, băm nhỏ
- 5 tép tỏi, băm nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
- Nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn cách làm sò huyết rang me ngon tuyệt:
Bước 1: Khi mua sò huyết về, bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước sạch.
Bước 2: Hòa tan me hột với nước cùng đường thốt nốt sau đó lọc hoặc gạn bỏ hạt chỉ lấy
Bước 3: Tiếp đến, làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho sò vào đảo đều để cho sò trộn với dầu ăn rồi lại rưới hỗn hợp nước me đã lọc vào.
Bước 4: Nêm thêm một chút nước mắn vào cho dậy mùi thơm, đảo sò liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sệt lại. Bạn thử dùng đũa mở nắp sò xem nếu thấy dễ dàng mở là sò đã chín. Các bạn có thể nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị của mình rồi cho rau mùi vào trộn đều nữa là được nhé.
Món sò huyết rang me nên ăn khi còn nóng, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh đa để chấm kèm nước sốt me. Đảm bảo ngon miễn chê luôn nhé. Trời mưa lạnh mà có món này để nhâm nhi cùng bạn bạn hoặc người thân thì còn gì tuyệt vời bằng.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm sò huyết rang me trên nhé!
Đăng nhận xét