Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt ba chỉ 500gram, rửa sạch để ráo
Mật ong nguyên chất 1 muỗng canh
Tỏi 2 tép, đập dập băm nhỏ
Hành lá 1 nhánh
Gừng 3 - 4 lát
Nguyên liệu làm sốt : Mật ong 1 muỗng canh, rượu nấu ăn 1 muỗng canh, xì dầu loại sáng màu 1 muỗng canh, xì dầu màu đen 1 muỗng canh, dầu hào 1 muỗng canh, sốt hosin 1 muỗng canh, ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê, tiêu trắng 1/2 muỗng cà phê
Cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong
Bước 1: Trong một tô lớn, trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt, gừng, tỏi băm, hành lá lại với nhau.
Bước 2: Dùng loại túi zippo, cho thịt ba chỉ và nước sốt vào, xốc lên cho đều. Tiếp theo bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 12 – 48 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng khoảng 15 phút.
Bước 4: Cho 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt và 1 muỗng canh mật ong vào trong chén. Dùng cọ quét hỗn hợp mật ong lên các mặt của thịt ba chỉ, sau đó đem nướng trong lò khoảng 20 phút.
Bước 5: Lấy thịt ra khỏi lò, quết hỗn hợp mật ong lần nữa rồi nướng thêm từ 10-15 phút.
Bước 6: Tắt lò, lấy thịt nướng mật ong ra, để vài phút cho nguội bớt rồi cắt miếng mỏng và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đăng nhận xét