Gà sốt chanh xả thơm quyến rũ

Gà sốt chanh sả với màu nâu cánh gián đẹp mắt hòa quyện cùng hương chanh sả thơm lừng, tạo nên món ăn đậm đà, kích thích vị giác.

Bên cạnh các món ăn quen thuộc từ thịt gà như gà kho, chiên, thì với những ai yêu thích các món ăn từ gà, chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm gà sốt chanh sả. Một chút biến tấu từ cách chế biến các món gà quen thuộc, bạn đã có món gà sốt chanh sả ngon khó cưỡng.

Gà sốt chanh sả ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 160 gram thịt gà
  • 2 khoanh dứa tươi
  • Hành tây: 1 củ
  • ½ vỏ quả chanh
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh sả
  • Gia vị ướp gà: Rượu nấu, hắc xì dầu, bột bắp, tiêu trắng
  • Phần sốt chanh: Sốt cà chua, nước lọc, đường cát, nước cốt nửa quả chanh


Cách làm gà sốt chanh sả:
Gà mua về rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn; Sả cây đập dập, thái nhuyễn. Cho sả, 1 muỗng canh rượu nấu, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng vào ướp chung với gà, để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Làm nước sốt chanh: Cho các nguyên liệu làm nước sốt chanh vào chung trong một bát nhỏ, rồi trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thêm gà vào xào trên lửa vừa, đến khi thịt gà hơi xém vàng, cho hỗn hợp nước sốt chanh vào chung, sau đó khuấy đều liên tục, rồi nêm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn.

Cho thêm dứa đã thái miếng vào chung với gà, rồi xào thêm khoảng 3 phút cho thấm nước sốt, sau đó tắt bếp.

Trút thịt gà đã xào ra đĩa sâu lòng, sau đó rưới thêm nước sốt lên, rồi rắc thêm một ít vỏ chanh thái sợi mảnh vào để món ăn đẹp mắt hơn.

Gà sốt chanh sả sau khi hoàn thành có hương thơm lừng, khi cắn miếng gà mang đến cảm giác đậm đà thấm vị chua, cay, mặn, ngọt tạo nên món ăn hấp dẫn khó ai có thể chối từ. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình.

Đăng nhận xét