Mì Ý tôm chiên giòn
Hãy cùng vào bếp để chế biến món mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật để bữa sáng cả gia đình có thêm một món ngon để thưởng thức, đồng thời cũng bổ sung chất dinh dưỡng và nạp năng lượng để bạn hoạt động cả ngày dài. Khám phá công thức làm món mì Ý ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu:
- Mì Ý 150gr
- Tôm sú 3 con
- Một muỗng bơ
- Một gói sốt cà chua
- Một gói bột xù
- Một quả trứng gà
- Nửa chén bột mì
- Một muỗng nhỏ muối tiêu.
- Hành tây: 1/2 củ vừa
Cách làm món mì Ý tôm chiên giòn
Bước 1: Bắc một nước nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi đun sôi. Khi nước sôi cho mì Ý vào, luộc khoảng 5 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Trộn đều mỳ Ý với ít dầu olive để sợi mì không bị dính vào nhau.
Bước 3: Tôm bạn lột sạch vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo nước. Tẩm tôm qua 1 lớp bột mì, trứng gà đánh tan và lăn qua lớp bột chiên xù rồi đem chiên chín vàng giòn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, lần lượt cho thêm bơ, hành tây, sốt cà chua, muối tiêu vào chảo. Xào đều khoảng 30 giây cho các nguyên liệu chín đều và hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Tiếp tục cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào cho đều tay 30 giây. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.
Giờ thì cho mì Ý ra đĩa và xếp tôm lên trên nữa là xong. Món mì Ý tôm chiên giòn bạn dùng nóng mới ngon nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Đăng nhận xét