Cá nướng sốt chanh nóng hổi đưa cơm

Món cá nướng sốt chanh này ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Mà trong tiết trời mùa đông lạnh giá như thế này, thì lại càng phù hợp.

Cá nướng sốt chanh

Để làm món cá nướng sốt chanh thơm ngon, bạn có thể chọn loại cá thu, cá mú hoặc cá hồng, cá nục…đây là những loại cá thịt chắc hoặc cá biển khi nướng sẽ đậm đà hơn. Cá nướng trên vỉ nướng chuyên dụng, sau đó được rưới loại nước sốt đặc biệt. Công thức pha loại nước sốt này góp phần rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị hấp dẫn của món cá nướng. Nguyên liệu cụ thể sẽ là nước cốt chanh, nước tương, tỏi băm nhỏ ớt bột, nước. Do vậy cá nướng sốt chanh sẽ có vị chua cay nhưng vẫn mang vị cá đặc trưng.

Món này bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cho các ông xã, hoặc cũng có thể ăn kèm cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy.

Sau đây là công thức chi tiết cho món cá nướng sốt chanh, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé

Nguyên liệu

  • Một con cá cỡ vừa (có thể chọn cá thu, cá mú, cá nục, cá hồng…)
  • Dầu ăn 1 thìa
  • Muối tinh 1 thìa
  • Nước cốt chanh 1 thìa
  • Nước tương 2 thìa
  • Tỏi băm nhỏ 1 thìa
  • Ớt bột 1 thìa
  • Nước 1 thìa
  • Rau mùi băm nhỏ 2-3 thìa


Cách làm cá nướng sốt chanh
Bước 1: Cá rửa sạch, bạn có thể rửa cá bằng nước giấm hoặc nước muối cho đỡ tanh. Tiếp theo bạn rạch những đường nhỏ ngang thân cá, rắc muối lên mình cá. Cách này sẽ làm cho phần da cá giòn thơm đậm đà hơn.

Bước 2: Bật bếp nướng lên. Để lò nóng rồi đặt cá lên nướng, phết dầu ăn lên mặt cá, sau khi nướng vàng đều một mặt, lật tiếp mặt còn lại lên và nướng tiếp.

Bước 3: Trong lúc chờ cá nướng chín, bạn đổ nước tương tương, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh, ớt bột vào chén, trộn đều tất cả lại.

Bước 4: Rắc rau mùi thái nhỏ lên cá đang nướng, rưới 1/2  phần nước sốt vừa làm xong. Phần nước sốt còn lại bạn dùng để chấm cá.

Chúc các bạn thành công với món cá nướng sốt chanh này nhé!


Đăng nhận xét