Nguyên liệu:
- Mực chay: 100g.
- Tôm chay: 100g.
- Sò điệp chay: 100g.
- Đậu hủ: 2 miếng.
- Nấm đông cô, nấm rơm: 100g.
- Bông cải xanh, bông cải trắng, cà rốt.
- Gia vị: tỏi, cần tây, bột năng, hạt nêm chay, dầu mè,
Các bước thực hiện:
- Đậu hủ cắt miến nhỏ vừa rồi chiên vàng. Sò điệp, tôm, mực trụng qua nước sôi rồi để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt miến mỏng. Bông cải cắt nhánh nhỏ rửa sạch rồi ngâm. Sau đó, cho cà rốt, bông cải trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để giữ được màu sắc tươi của rau củ.
- Xào sơ mực, tôm, sò điệp với hạt nêm chay rồi cho tiếp cần tây, cà rốt, bông cải vào rồi cho thêm dâu mè vào nêm nếm vừa ăn. Cho tiếp đậu hủ chiên vào.
- Cho tất cả hỗn hợp vào thố đất, đun sôi với nước bột năng đến khi xuống bột thì cho nhỏ lửa um chín.
Đăng nhận xét