Gà miếng chiên giòn Karaage – món ngon Nhật Bản

Với cách tẩm bột, cách chiên cùng với sự kết hợp những gia vị truyền thống Nhật Bản, những miếng gà chiên giòn Karaage là một món ăn biểu trưng cho sự tinh tế và đơn giản 

Rượu sake trở thành gia vị ướp, khiến thực khách dường như cũng say ngây ngất với vị ngon của từng miếng gà chiên Karaage hấp dẫn. Không chỉ mang vị cay nồng độc đáo, bạn còn có thể cảm nhận được rất nhiều những sắc vị khác được kết hơp một cách khéo léo và hài hoà, cho món ăn này một hương vị đậm đà ấn tượng . 


Tham khảo cách làm các món gà khác:
Cùng học nấu ăn ngon với món Nhật tiêu biểu cho sự tinh tế và đơn giản trong cách chế biến, món gà miếng chiên giòn Karaage sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây


CHUẨN BỊ CÁC NGUYÊN LIỆU:

  • - Thịt đùi gà: 500g
  • - Bột mỳ khô: 35g
  • - Tinh bột khoai tây: 25g
  • - Gừng tươi: 1 củ 
  • - Tỏi: 1 nhánh
  • - Chanh tươi: ½ quả
  • - Nước tương ngọt Nhật Bản: 1 tsp
  • - Rượu Sake Nhật Bản: 1 tsp
  • - Dầu mè: 1 tsp
  • - Dầu ăn: 15ml
  • - Gia vị gồm có: đường cát, tiêu xay, muối ăn
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM:

- Gừng bào vỏ, tỏi bóc sạch vỏ, cả hai cùng đem băm thật nhuyễn

- Thịt đùi ga rút xương, rửa sạch, thấm cho ráo nước rồi cắt thành những miếng vuông 5cm, ướp thịt với 1tsp muối, 2 tsp gừng và tỏi băm, 1 tsp tiêu xay, 2 tbsp rượu sakê, và 1 tbsp nước cốt chanh tươi vào trộn đều với thịt gà, ướp thịt trong 1 tiếng với nhiệt độ mát . 

- Bột khoai tây và bột mỳ trộn đều với nhau, pha thêm ½ tsp muối cho đều. Cho những miếng thịt gà thấm ướp vào tô bột, lăn đều cho bột bám đều xung quanh miếng gà

- Đun đầu nóng sôi đến nhiệt độ 160 độ C, thả từng miếng thịt gà vào chiên vàng giòn, khoảng 90 giây là thịt đã chuyển màu rất nhanh chóng. Chiên từng ít một để dầu không bị hạ nhiệt, vớt từng mẻ gà chiên ra đĩa. 

- Tăng nhiệt dộ dầu lên thành 180 độ c, lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập cả miếng gà, tiếp tục cho tất cả gà vào chiên lần 2. Đến 45 giây, dùng một vá lớn, vớt toàn bộ phần gà chiên , trút ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Trình bày món ăn đơn giản với một ít lá xà lách xoăn tươi ngon và thêm 1 vài lát canh cắt mỏng, vừa đẹp vừa tinh tế như chính hương vị của món ăn vậy. 

Chúc các bạn thực hiện thành công

Đăng nhận xét