Cách làm chả giò cá lóc ngon miệng, bổ dưỡng theo công thức sau sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho những bữa ăn hoặc bữa tiệc của gia đình thêm hấp dẫn. Học nấu ăn thôi nào!
Nguyên liệu:
Chả giò cá lóc - món ăn ngon cho những bữa ăn hoặc bữa tiệc của gia đình thêm hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Phi lê cá lóc: 600g
- Thịt nạc xay: 300g
- Bột chiên xù: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm mèo: 200g
- Bún tàu: 2 lọn
- Trứng gà: 5 quả
- Hành lá: 6 nhánh
- Bánh tráng cuốn chả giò: 2 xấp
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, ớt, nước mắm
Sơ chế:
- Cắt hạt lựu phi lê cá lóc, cho hạt nêm, tiêu xay vào trộn đều rồi ướp 15 phút.
- Ngâm mềm nấm mèo và bún tàu rồi cắt sợi.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợi.
- Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan.
- Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
- Cắt hạt lựu phi lê cá lóc, cho hạt nêm, tiêu xay vào trộn đều rồi ướp 15 phút.
- Ngâm mềm nấm mèo và bún tàu rồi cắt sợi.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợi.
- Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan.
- Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
Cách làm:
- Trộn nhân: lấy một chiếc âu sạch, sau đó cho thịt nạc xay, phi lê cá lóc đã cắt hạt lựu, nấm mèo, cà rốt, hành lá thêm hạt nêm, tiêu xay vào trộn đều lên.
- Sau khi chuẩn bị xong phần nhân, bạn tiến hành cuốn chả giò bằng cách trải bánh tráng cuốn lên mặt phẳng, lấy muỗng múc nhân cho vào giữa miếng bánh tráng rồi cuốn lại, sau khi cuốn xong, bạn nhúng bánh vào bát trứng gà rồi lăn vào bột chiên xù, thực hiện cho đến khi hết nhân.
- Sau khi cuốn xong chả giò, bạn bắc một chảo dầu lên bếp để dầu nóng rồi cho chả giò vào chiên, khi chả giò có màu vàng ươm là gắp ra để ráo dầu.
- Cuối cùng, khi chả giò đã ráo dầu, bạn cho lên đĩa là có thể thưởng thức, còn nếu bạn là người coi trọng hình thức, bạn có thể trang trí thêm đĩa chả giò bằng các loại rau củ có sẵn trong bếp để đĩa chả giò hấp dẫn hơn.
Món chả giò cá lóc khi thưởng thức bạn chấm thêm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Ngon miệng nhé các bạn.
Đăng nhận xét