Miến xào tim gà vô cùng bổ dưỡng

Tim gà và miến là 2 nguyên liệu rất quen thuộc và dễ tìm, hãy thử biến tấu món miến tim gà để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình bạn. Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà lại rất tiết kiệm cho gia đình bạn. Cùng tìm hiểu công thức nấu ăn ngon món tim gà này nhé.



Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g Miến dong
  • 300 g Tim gà
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 5-6 tai
  • Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương)
  • Giá đỗ, hành hoa, rau dăm
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính, chanh, bột nêm, hành khô, bột nêm.
Xem thêm các món gà khác để tham khảo nhé.

Các bước thực hiện:


Rửa sạch hành hoa, rau dăm, cắt khúc; hành khô bóc vỏ băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ, nấm hương nên rửa trước khi ngâm và giữ lại nước nấm, cắt bỏ chân, mộc nhĩ rửa sạch và thái nhỏ.


Bạn tiến hành phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào nồi và xào. (Tim gà bổ đôi hoặc để nguyên tùy bạn), tiếp đến xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, cho thêm 1 thìa bột nêm.

Đun nước dùng gà nhỏ lửa, bỏ gia vị cho vừa ăn.

Miến ngâm mềm, bạn cắt làm 2 hoặc 3 xong vớt ra, để ráo.

Nước dùng sôi, cho miến vào rồi vớt ra bát, cho thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng với hành, rau răm thái nhỏ.

Với cách chế biến mới món miến tim gà này, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu từ đêm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian chế biến. Nào cùng cả nhà thưởng thức món miến dai dai, tim già thơm cùng nước dùng ngọt tự nhiên. Chúc cả nhà ngon miệng!

Đăng nhận xét