Với cách nấu mới lạ, bạn sẽ được thưởng thức món gà nấu rượu vang vừa lạ vừa ngon cho bữa tối thật hấp dẫn cùng hocnauanodau.blogspot.com nhé.
Gà nấu sốt rượu vang đậu đà, hấp dẫn |
Thoạt nghe qua có vẻ hơi lạ lùng nhưng quả thật thịt gà và rượu vang khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra một món ăn rất đậm đà và thơm ngon. Nước sốt sánh màu đỏ đẹp, lại thơm mùi rượu vang là đặc trưng riêng biệt của món ăn này.
Nguyên liệu: (Cho 4 phần ăn)
- 1 con gà khoảng 1.5 kg, cắt làm 4
- 375 ml rượu đỏ
- 2 cọng thyme
- 1.2 lá nguyệt quế (bay leaves)
- 100 gr thịt muối bacon
- 30 gr bơ mặn
- 10 củ hành tây loại nhỏ, thái mỏng
- 200 gr nấm tươi
- 1 mắt tỏi
- 1 thìa tablespoon dầu
- 20 gr bột mì thường/đa dụng
- 500 ml nước xương gà hầm
- 60 ml rượu brandy
- Gia vị: 1 thìa tablespoon cà hộp, 1 tablespoon bơ để mềm, 1 tablespoon lá ngò/mùi Tây (flat /parsley), muối và tiêu
Cách nấu:
1. Cho rượu, lá bay leave, thyme, muối và tiêu vào thố. Bỏ gà vào, trộn đều. Bọc plastic wrap để thịt thấm gia vị (nên để qua đêm).
1. Cho rượu, lá bay leave, thyme, muối và tiêu vào thố. Bỏ gà vào, trộn đều. Bọc plastic wrap để thịt thấm gia vị (nên để qua đêm).
2. Trụng thịt muối bacon trong nước sôi khoảng vài giây. Đổ qua rổ, lau khô và chiên với lửa vừa cho thịt vàng. Trút ra đĩa.
3. Bỏ ¼ phần bơ vào chảo. Cho hành và tỏi vào, phi thơm, trút ra đĩa. Rửa sạch chảo, bỏ ¼ bơ khác vào, cho nấm, chút muối và tiêu vào, xào nhanh khoảng 5 phút, trút ra đĩa.
4. Gắp gà ra và lau khô. Giữ rượu ướp lại. Bỏ phần bơ còn lại và dầu vào chảo, bỏ gà vào chiên vàng. Rắc bột, trộn đều, trút gà vào nồi lớn, bỏ nước hầm gà vào.
5. Đổ rượu mạnh vào chảo, nấu sôi khoảng 30 giây rồi đổ phần rượu này vào nồi gà. Trút rượu ướp, hành, tỏi, nấm, thịt muối và cà hộp vào nồi. Trộn đều, nấu trên lửa trung bình khoảng 15 phút (không đậy nắp). Tiếp đó, hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu khoảng 30 phút cho tới khi gà chín mềm.
6. Nếu muốn nước sốt đặc hơn thì lấy gà và rau củ ra. Nấu sôi nước sốt. Trộn phần bơ mềm và bột với nhau, dùng whisk trộn vào nước sốt, đun tới khi đặc lại. Trút gà và rau lại nồi, rắc mùi/ngò parsley.
Múc ra đĩa, dùng nóng với bánh mì và một ly rượu đỏ nữa là bạn sẽ có một bữa tối tuyệt vời đúng kiểu Pháp. Chúc các bạn thành công với món gà nấu sốt rượu vang này nhé!
Xem thêm các món gà khác để tham khảo bạn nhé
Bí quyết làm món gà Cung Bảo chuẩn vị, cay nồng
Xem thêm các món gà khác để tham khảo bạn nhé
Bí quyết làm món gà Cung Bảo chuẩn vị, cay nồng
Đăng nhận xét