Hủ tiếu chay cho bữa sáng ngày rằm

Đơn giản mà ngon, lại không nhiều dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe, món hủ tiếu chay sẽ là món ăn chay không thể bỏ qua trong những rằm hay mùng 1. Vì vậy, hãy cùng học cách làm hủ tiếu chay thôi nào!

Ngọt thanh tự nhiên, dễ làm lại bổ dưỡng, món hủ tiêu chay là món ăn chay không thể bỏ qua


  • 2 củ cải muối
  • 1 củ cải
  • 1 củ su su
  • 1 củ cải trắng
  • 100 gr nấm đông cô tươi
  • 100 gr nấm kim chi tươi
  • 1 bó hành boa rô
  • 2 miếng đậu hũ chiên vàng
  • 100 gr xá xíu chay
  • 1 bó cải súp lơ xanh
  • 1 quả táo đỏ.
  • 1 miếng tàu hủ ki
  • 1 gói hủ tiếu dai
  • Xà lách, hẹ, ngò

Cách làm:

1. Sơ chế

- Củ cải muối rửa sạch, cắt khúc.

- Củ cải đỏ, củ cải trắng, su su, táo đỏ rửa sạch, cắt vừa ăn.

- Cải súp lơ cho vào rổ xả sạch dưới vào nước cho sạch cát trong cải

- Nấm đông cô, nấm kim chi tươi cắt chân, ngâm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch để ráo.

- Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu hũ chiên thái lát mỏng.

- Tàu hũ ki chiên vàng, bẻ miếng 3 cm.

- Ngâm hủ tiếu dai trong nước.

2. Chế biến

- Nấu sôi nồi nước. Cho táo đỏ và củ cải muối vào nồi nấu cho ra hết chất ngọt (khoảng 30 phút). Tiếp theo cho củ cải trắng, su su, củ cải đỏ vào nấu cho các loại củ trên chín mềm (khoảng 30 phút nữa).

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Phi thơm hành boa rô rồi cho cải súp lơ vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm muối, bột nêm nấm, đường và ½ muỗng nước tương. Khi cải bá xấu săn lại là được.

- Cho nấm đông cô, nấm kim châm, tàu hũ ki vào nồi nước dùng. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

- Khi ăn trụng hủ tiếu dai cho mềm. Cho hủ tiếu ra tô, đặt miếng đậu hũ chiên, xá xíu chay lên trên, múc nước lèo cùng với rau củ và nấm vào tô. Múc 1 muỗng cải súp lơ lên, cuối cùng là cho vài cọng hẹ và ngò. Ăn kèm nước tương và dấm đỏ.

Hủ tiếu chay vị ngọt thanh tự nhiên, dễ làm, ngon miệng lại thanh đạm và bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về mùi vị. Chúc các bạn ngon miệng!

Đăng nhận xét