Bún nem nướng thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng

Bún nem nướng cộng thêm bún ngon dai mềm chén cùng với nem nướng thơm tho, mặn mà, rau sống non mát và nước mắm chua ngọt tin chắc sẽ làm món ăn sáng từ bạn hết ý miệng hơn tất cả.

Bún nem nướng thì một thức ăn rộng rãi ở cả 3 miền đất nước. Bún nem nướng giữ cho vào mình 1 hương thơm đặc thù theo từng khu Bắc Trung Nam. Bún nem nướng có khả năng dùng nấu món ăn sáng hoặc thức ăn chính hầu hết cực kỳ ưa thích. nem nướng vàng đa số, đậm vị cùng mùi thơm bùi của đậu phộng chiên, chút hăng hắc thuộc các mẫu rau thơm ăn cùng với cùng với nước mắm chua, ngọt cay nồng đầy nhiều sức hút. Cùng nhau khảo sát cách bún nem nướng thơm lừng đổi vị bỏ vào bữa sáng ngày mỗi tuần nghen!

 Bún nem nướng đậm vị, đầy lôi cuốn
Bún nem nướng đậm vị, đầy lôi cuốn
Những thứ cần:
  • 100 lạng giò sống
  • 50 gam thịt heo bằm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ½ muỗng café đường trắng
  • ¼ muỗng café tiêu
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 500 lạng bún ngon
  • 300 gam giá đỗ
  • 2 que xà lách
  • 100 lạng đậu phộng
  • 20 gam mỡ heo
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 quả dưa leo
  • 1/3 củ cà rốt

Cách biến tấu bún nem nướng chuẩn vị

Xử lý ban đầu nguyên liệu:
- Dưa leo bào bớt da, băm miếng nhỏ bé
- Cà rốt gọt bề ngoài, bào sợi mảnh
- Giá rót, rau xà lách nhặt sạch, làm sạch kĩ sở hữu nước. Lấy ra để ráo
- Đậu phộng rang vừa chín thơm và đem giã dập
- Mỡ heo hấp chín sau đó chặt hạt lựu. Ướp mỡ heo với ½ muỗng cà phê đường khoảng 10 phút

Phần lớn bước nêm:
Bước 1: Trộn giò sống cùng chung thịt xay, mỡ heo trong một tộ lớn. Tăng vào bát 1 muỗng canh nước mắm, một thìa café đường, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ thìa café tiêu. Sau đó xơi muỗng quết mịn

Bước 2: Nặn hỗn hợp giò sống thành từng miếng dài tròn như ngón tay và dùng cây xiên qua. Đem quay trên bếp than tới khi nem chín vàng đều.

Bước 3: Giã nhỏ bé tỏi, ớt. Trộn cùng nhau chút đường, hòa xíu nước ly. Thêm vào chén một thài canh nước mắm. Vắt nước cốt chanh vào bát, khuấy phần lớn. Nêm nêm cho có hứng thú chua, ngọt, cay vừa miệng thì được.

Bước 4: Xếp xà lách và giá đỗ dưới đáy chén lớn, cho bún lên phía trên, để nem nướng lên trên cùng. Kết cuộc rắc tăng đậu phộng giã bé. Chan nước mắm chua ngọt vào tô và thưởng thức.

Mùi nem nướng thơm phức quyện nước mắm chua ngọt đậm vị dùng cùng với bún sống và rau sống đầy hấp dẫn. Cầu mong bạn thành đạt với cách biến tấu bún nem nướng lý tưởng!

Đăng nhận xét