Gà hấp hạt sen ngon bổ bạn nên thử

Khí trời qua mùa mới hay là cải hóa liền tù tì giữa mưa và nắng, nhiều gia đình dễ dàng mắc những ốm ho hoặc sổ mũi, cảm cúm, đây chính là khi quý vị bắt buộc bổ trợ vào bảng kê món ăn từ người mua các thức ăn nhiều chất dinh dưỡng và vưa nóng hổi.

Và gà ninh hạt sen chính thì món ngon gia đình hợp. Gà mềm thấm vị xơi kèm nấm mùi thơm phức, hạt sen bở mềm làm anh chị ngay tắp lự cảm thấy thật khỏe trong người và tràn đầy sức sống. Đào tạo nấu ăn với bí quyết gà ninh hạt sen ngon cho đến khi gia đình với thưởng thức nhà mình nhé!



Món gà hấp hạt sen cần có
  • ½ con gà ta
  • 50 gr hạt sen khô hay 100 gr hạt sen non
  • 1 nắm nấm mùi
  • hai - ba củ hành khô
  • 1 cái gừng
  • Hành lá
  • Hương liệu: Hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, rau mùi

Bí quyết làm:

1. Xử lý ban đầu
- Hành khô cho vỏ, băm mỏng.
- Gừng băm sợi nhỏ bé.
- rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Tẳm gà cùng với ½ chỗ hành cạn, hạt nấu, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian tẳm khoảng 20 phút.
- Nấm mùi ngâm nở, rửa lại, cắt chi.
- Hạt sen lau sạch rồi lấy ra để ráo.

2. Các công đoạn làm:
- Nấu nóng chảo với dầu thực vật, cho gừng và chỗ hành sền sệt còn lại vào xáo thơm.
- Trút thịt gà vào đảo đến khi thịt săn lại và chuyển màu đẹp.
- Thêm hương vị hoặc nước vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà. Mở lửa lớn, đun sôi.
- Quan sát thấy chảσ nước 100 độ c là bạn mở vung, bớt xuống lửa vừa, kèm theo thìa hớt bọt đặt nước xốt trong và ngọt hơn. Tiếp theo bỏ hạt sen vào nồi gà.
- Nước tiếp tục sủi bọt, bạn nâng cao nếm, đậy vung ít lại nhỏ lửa, đun tăng khoảng chừng 20 phút. Sau đó mở gà ra kiểm tra hạt sen đã bở chưa, giả dụ chưa tiếp theo thao tác và nêm lại cho vào vừa ăn.
- Rắc hành mùi cắt nhỏ, ngưng bếp.

3. Trình bày
- Lấy gà hầm hạt sen ra tô, ăn nóng.
Cầu mong các bạn thắng lợi và bá cháy miệng hen!

Đăng nhận xét